Phá án từ chiếc xe máy mới không biển số

Ngày 15/11, CAH Thanh Oai, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Trịnh Văn Tái (SN 1981), trú ở Tô Hiệu (Thường Tín) và Nguyễn Trường Sơn (SN 1990), trú ở tổ 8, phường Tân Hòa (TP Hoà Bình, Hòa Bình) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, 21h ngày 31/10, anh Vũ Văn Quyết (SN 1988), trú ở Tam Hưng, Thanh Oai điều khiển xe máy chở bạn gái từ đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông) về Thanh Oai thì bị 2 đối tượng đi trên chiếc xe Sirius đuổi theo, vượt lên chặn lại. Một trong hai đối tượng bật chiếc dùi cui điện đe dọa 2 người, rồi kéo người bạn gái ra xa anh Quyết; đối tượng còn lại lục soát, lấy chiếc ĐTDĐ LG trị giá gần 3 triệu đồng của anh Quyết. Sau đó, 2 đối tượng phóng xe máy bỏ chạy. Nghe tiếng hô hoán của anh Quyết, một số người dân quanh khu vực đã truy đuổi 2 tên cướp. Do đoạn đường này đang thi công, 2 tên cướp chạy được một đoạn thì gặp đường cụt, buộc phải vứt lại xe máy, lao xuống cánh đồng chạy thoát.

CAH Thanh Oai đã có mặt tại hiện trường. Bước đầu thu thập tài liệu liên quan, cơ quan điều tra gặp khó khăn bởi vụ cướp xảy ra lúc trời tối, vắng người qua lại trên đường, người bị hại không nhận diện được đối tượng gây án. Manh mối duy nhất là chiếc xe máy Sirius bọn cướp để lại hiện trường còn rất mới, không có biển kiểm soát. Tiến hành xác minh, cơ quan Công an không xác định được chủ sở hữu bởi chiếc xe chưa được đăng ký.

Mở rộng hướng điều tra sang các địa bàn giáp ranh, các trinh sát hình sự CAH Thanh Oai được biết, một cơ sở buôn bán xe máy ở Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội có bán 1 chiếc xe máy Sirius cho một người đàn ông trú ở huyện Thường Tín, Hà Nội. Người này chưa trả hết tiền, hẹn vài ngày sau sẽ mang tiền đến trả nốt để lấy giấy tờ mang về làm thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, người khách trên tìm đến cửa hàng than vãn đã đánh mất chiếc xe. So sánh số khung, số máy của chiếc xe Sirius mà bọn cướp để lại hiện trường với chiếc xe của cửa hàng này bán ra, các trinh sát hình sự nhận thấy trùng khớp. Từ chi tiết này, các trinh sát xác định đối tượng mua xe là Trịnh Văn Tái. Ngay sau đó, CAH Thanh Oai đã bắt giữ Tái cùng đồng bọn tham gia gây án cướp tài sản của anh Quyết là Nguyễn Trường Sơn.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai khai nhận chúng là cặp đôi chuyên đi câu trộm chó. Đêm hôm ấy, sau khi đi lòng vòng đến Cự Khê, Thanh Oai nhưng không kiếm được “con mồi” nào, bọn chúng đèo nhau tới đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, phát hiện anh Quyết đang đèo bạn gái đang đi trên đường đã bám theo, vượt lên chặn lại và giơ dùi cui điện ra đe dọa, cướp tài sản…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Sơn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN