Ông Đinh La Thăng nói nhiều đêm day dứt không ngủ trong 4 bức tường nhà giam

Tại phiên tòa chiều 9-5, ông Đinh La Thăng khai thấy đau xót và day dứt khi để xảy ra vụ án ở đơn vị mà mình đứng đầu và nhiều đêm không ngủ được trong 4 bức tường nhà giam.

Chiều 9-5, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên (HĐQT/HĐTV) Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), và các đồng phạm trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản, xảy ra tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 tiếp tục diễn ra phần xét hỏi.

Ông Đinh La Thăng nói nhiều đêm day dứt không ngủ trong 4 bức tường nhà giam - 1

Ông Đinh La Thăng tại phiên tòa - Ảnh: TTXVN

Đứng trước bục khai báo, ông Đinh La Thăng tiếp tục khẳng định giữ nguyên kháng cáo về đánh giá tội danh cũng như trách nhiệm dân sự vì cho rằng cấp sơ thẩm đánh giá chưa đúng với phạm vi trách nhiệm của mình. Tuy ông Đinh La Thăng không khẳng định mình oan nhưng cũng cho rằng mình không phạm tội cố ý làm trái.

"Tôi có lỗi và thiếu trách nhiệm người đứng đầu, thiếu giám sát để xảy ra hậu quả, mong toà khách quan xem xét. Tôi cũng như lãnh đạo tập đoàn không bao giờ biết sai mà vẫn làm, không cố ý làm trái để tư lợi mà đều vì mục đích xây dựng phát triển tập đoàn"- ông Đinh La Thăng nói.

Theo đại diện VKS, kết luận sơ thẩm cho thấy bị cáo Đinh La Thăng đã chỉ định thầu cho Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu dự án nhiệt điện dù biết đơn vị này đang gặp khó khăn tài chính, không đủ năng lực nhà thầu.

Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, ông Thăng phản bác và tiếp tục khẳng định tại lễ khởi công dự án Thái Bình 2, một lãnh đạo ở cấp Trung ương đã phát biểu việc chọn nhà thầu trong nước là hướng đi đúng, cho thấy nội lực của doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, kết luận thẩm định sau đó cho thấy, PVC hoàn toàn đầy đủ năng lực, kinh nghiệm tài chính để làm chủ đầu tư dự án.

Theo ông Đinh La Thăng, cá nhân bị cáo không khai thành tích cá nhân vì thấy đau xót và day dứt khi để xảy ra vụ án ở đơn vị mà mình đứng đầu. "Thời gian qua, trong 4 bức tường nhà giam nhiều đêm bị cáo không ngủ được"- cựu Chủ tịch PVN nói.

Tại phiên tòa, đại diện VKS lưu ý đến thời điểm này ông Đinh La Thăng và gia đình chưa có khắc phục phần dân sự, trong khi phiên phúc thẩm xét xử vụ án PVN mất 800 tỉ đồng góp vốn vào OceanBank cũng sắp diễn ra.

Về vấn đề này, ông Đinh La Thăng trả lời: "Tôi có một căn chung cư đang ở, nếu bán cũng chỉ được một phần nhỏ so với số tiền phải bồi thường. Khi toà cấp cao xử đúng trách nhiệm thì bị cáo sẽ cùng gia đình cố gắng khắc phục tối đa".

Cựu Chủ tịch PVN Đinh La Thăng: Ai làm người đó chịu trách nhiệm

“Tôi hoàn toàn không đổ trách nhiệm cho bất kỳ ai, nhưng chức năng nhiệm vụ của ai thì người đó phải chịu. Tôi nhận...

Chia sẻ
Theo Ng.Hưởng (Người lao động)
Ông Đinh La Thăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung