“Nữ quái” tống tiền người tình cũ

Chung sống với nhau như vợ chồng một thời gian dài, nhưng khi chia tay “nữ quái” liền tụ tập cùng đồng bọn, lên kế hoạch cưỡng đoạt tài sản người tình cũ.

Ngày 25/9, TAND tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử sở thẩm các bị cáo gồm: Võ Thị Tuyết (tức Nguyễn Thị Ánh Tuyết, SN 1970, tạm trú thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai); Lê Minh Hiển (SN 1970, tạm trú phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM); Nguyễn Văn Dũng (SN 1972) và Nguyễn Văn Nghiêm (SN 1982), đều trú tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cùng về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, cách đây hơn chục năm Tuyết cùng sống với anh Nguyễn Anh Cường (SN 1971, trú phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) tại TP.HCM. Năm 2001, Tuyết và Cường thua tiền cá độ đá bóng và nợ một người tên Tỷ (chưa rõ lai lịch) số tiền 238.000 USD. Sau đó anh Cường và Tuyết “đường ai nấy đi”, anh Cường về thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai kinh doanh khách sạn.

“Nữ quái” tống tiền người tình cũ - 1

Bị các Nghiêm, Tuyết, Dũng, Hiển tại cơ quan tòa sơ thẩm sáng nay

Dù đã có kỷ niệm yêu đương thắm thiết, nhưng Tuyết vẫn cấu kết với Dũng, Nghiêm, Hiển giả danh người tên Tỷ để chiếm đoạt tiền của anh Cường. Sau khi lên kế hoạch chu đáo, ngày 25/5/2011, các đối tượng đi xe ô tô ra Phan Thiết tìm đến nhà anh Cường để cưỡng đoạt tài sản. Lúc này, Tuyết lánh mặt để các đối tượng tìm gặp anh Cường, đe dọa bắt cóc con anh và buộc anh phải viết giấy nợ 238.000 USD là tiền mua vật liệu xây dựng của Dũng, mỗi tháng phải trả 200 triệu đồng.

Băng nhóm này còn bắt anh Cường đưa 200 triệu đồng tiền mặt mới thả anh về nhà. Quá hoảng sợ trước thói côn đồ của băng nhóm trên, anh Cường phải chuyển gấp vào số tài khoản của tên Nghiêm 150 triệu đồng và khất 50 triệu đồng ít ngày chuyển nốt. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng trên còn đe dọa bắt anh Cường chuyển vào tài khoản của Nghiêm tổng cộng số tiền là 330 triệu đồng. Có tiền Tuyết và đồng bọn chia nhau tiêu xài cá nhân và tiếp tục có những cuộc khủng bố tính thần anh Cường để tiếp tục chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29/6/2011, sau khi anh Cường chuyển tiền, tên Nghiêm đến ngân hàng để làm thủ tục rút tiếp số tiền 130 triệu đồng thì bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận bắt quả tang. Sau đó Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng còn lại.

Tại phiên tòa ngày 25/9, xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo có tính chất nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng 12 năm tù giam; bị cáo Võ Thị Tuyết 10 năm tù; Nguyễn Văn Nghiêm 9 năm tù và Lê Minh Hiển 8 năm tù. Các bị cáo này cũng có trách nhiệm trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của anh Nguyễn Anh Cường trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn - Gia Cát ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN