Nữ phóng viên mất mạng vì mang thai với bạn trai không cùng đẳng cấp

Thứ Ba, ngày 10/04/2018 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị một nam nhà báo cưỡng bức và xúi giục tự sát, thiếu nữ này đã treo cổ tự tử khi đang mang thai được khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là lời khai của phía gia đình nạn nhân còn bạn trai của cô, người được cho là “yêu râu xanh” lại nghi ngờ vợ sắp cưới của mình đã bị sát hại rồi dựng hiện trường giả.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Nữ phóng viên mất mạng vì mang thai với bạn trai không cùng đẳng cấp - 1

Nạn nhân Nirupama Pathak bên chồng sắp cưới của mình.

Nghi án nữ phóng viên bị sát hại

Tháng 5/2010, khắp các phương tiện truyền thông của Ấn Độ đồng loạt đưa tin rộng rãi về cái chết của cô gái Nirupama Pathak, 22 tuổi, một phóng viên ở New Delhi. Làm việc với cảnh sát, nhà báo Priyabhanshu Ranjan cho rằng, người yêu của mình chết là do bị sát hại chứ không phải tự tử. Đó là cái chết oan uổng, có nhiều khuất tất cần được vào cuộc điều tra, làm rõ.

Trước đó, anh đã tiễn Nirupama về thăm gia đình và đến ngày 29/4 thì cô được phát hiện đã tắt thở trong tình trạng treo cổ ở phòng ngủ tại nhà riêng thuộc thành phố Koderma, bang Jharkhand (Ấn Độ).

Đau đớn trước cái chết bất ngờ của con gái, cả gia đình đều khẳng định Nirupama đã tự vẫn vì bị bạn trai là nhà báo Priyabhanshu Ranjan hãm hiếp dẫn tới có thai. Sau đó, cha mẹ nạn nhân đã đệ đơn kiện chàng trai này tội cưỡng bức và xúi giục tự sát.

Tuy nhiên, làm việc với cảnh sát, Priyabhanshu lại đưa ra những bằng chứng cho thấy vào hôm trước khi xảy ra vụ việc,  Nirupama Pathak đã lén nhắn tin với anh cho biết cô đang bị gia đình nhốt trong buồng tắm và khóa chặt cửa. Sau đó, dù đã nhắn tin và gọi điện lại nhiều lần nhưng anh không thể liên lạc được với người yêu, cho đến ngày 29/4 thì được thông báo rằng Nirupama đã chết.

Kiểm tra hiện trường, khám nghiệm tử thi, cảnh sát nhận thấy hiện trường vụ án có rất nhiều nghi vấn, xác chết được tìm thấy trong hình dạng “hoàn hảo”. Các bác sĩ pháp y sau đó kết luận nạn nhân chết do ngạt thở nhưng các vết lằn xung quanh cổ của cô không chếch theo hướng thẳng lên như trong trường hợp tự sát. Ngoài ra, một số vết bầm tím cũng được tìm thấy trên cơ thể.

 “Có một cái gì đó che giấu sự thật bên trong. Chúng tôi tìm thấy nhiều căn cứ khẳng định rằng nạn nhân bị sát hại chứ không phải tự vẫn”, đại diện cảnh sát cho biết.

Nỗi đau tình yêu

Nữ phóng viên mất mạng vì mang thai với bạn trai không cùng đẳng cấp - 2

Mẹ của nạn nhân cũng là nghi can số 1 của vụ án khi bị bắt giữ.

Qua nhiều ngày điều tra và thu thập chứng cứ, cảnh sát đã xác định được nghi phạm và bắt giữ, điều bất ngờ là hung thủ không ai khác ngoài cha mẹ nạn nhân. Sự ra đi của thiếu nữ này rất đơn giản, bởi tình yêu bất chấp việc không cùng đẳng cấp.

Từ lâu, gia đình cô đã phản đối mối tình với nhà báo Priyabhanshu Ranjan bởi anh thuộc tầng lớp thấp kém còn gia đình Nirupama thuộc tầng lớp trung lưu thành thị. Khi cô có ý định kết hôn và đã mang thai với người này, người mẹ là bà Sudha Pathak liền tìm cách ngăn cấm. Cơ hội ấy đến khi Nirupama với cố gắng cuối cùng nhằm thuyết phục gia đình nên đã trở về nhà và rồi bi kịch xảy ra.

Theo Priyabhanshu, cả hai từng làm việc với nhau một thời gian và qua quá trình tiếp xúc, tình yêu của họ cứ thế nảy nở và “đơm hoa kết trái”. Dù biết rõ mối nguy hiểm, song họ vẫn quyết tâm lấy nhau và đã trốn khỏi gia đình để tránh sự trừng phạt, những mong đoạn tuyệt với tục lệ cổ hủ và hy vọng những người thân rồi sẽ bỏ qua, song họ không ngờ cái chết vẫn đeo bám họ.

“Chúng tôi cảm thấy thật sự không thể thiếu nhau và chuẩn bị đăng ký kết hôn. Không ngờ gia đình cô ấy quá dã man, nhiều lần đã trói đánh thâm tím cơ thể, cấm đoán chuyện qua lại với tôi”, Priyabhanshu nói.

Vụ án này từng được đăng tải ngay trên trang nhất của báo chí Ấn Độ. Các nhà hoạt động xã hội nói rằng Nirupama chỉ là một trường hợp điển hình trong số hàng chục nạn nhân mỗi năm bị mất mạng hết sức vô lý vì "danh dự". Họ là nạn nhân của hệ thống đẳng cấp cực đoan đã bám rễ sâu vào ý thức của người dân Ấn Độ, ở đó quy định địa vị xã hội của một cá nhân căn cứ vào đẳng cấp xuất thân của người này.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 11/4/2018.

Nhục nhã vì con lấy chồng nghèo, bố thuê sát thủ giết vợ chồng con gái “cưng”

Kết hôn với người mình yêu, tiểu thư danh giá đã phải trả một cái giá quá đắt.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo News18, Indian Express) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm
Báo lỗi nội dung