Nổ súng hồ Trúc Bạch: Khởi tố thêm bị can

HĐXX đã tuyên án nhưng cơ quan công an tiếp tục truy nã các đối tượng cầm đầu khác.

Sáng nay (11/7), Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với Vũ Bảo Trung, SN 1979, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai về hành vi không tố giác tội phạm.

Vũ Bảo Trung làm nhân viên tại một quán karaoke ở phố Yết Kiêu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) do Nguyễn Thảo Nguyên, SN 1975, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai làm chủ.

Do mâu thuẫn trong một lần ngồi uống rượu tại sàn nhảy New Squaer, ở quận Ba Đình (Hà Nội), Nguyên cùng các đối tượng Dương Thái Tân, SN 1991, trú quán tại Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Phí Vương Long, SN 1983, trú tại phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa (Hà Nội) và Trần Mạnh Hùng, SN 1984, trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã nảy sinh mâu thuẫn từ cái nhìn “đểu” với nhóm các anh Phạm Tuấn Vũ, SN 1991, ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ và Hoàng Quốc Phong, SN 1983, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Sau khi rời sàn nhảy New Square, Nguyên đã gọi Vũ Bảo Trung chở Hùng, Long và Tân đi tìm các anh Vũ và Phong để trả thù. Khi đi, Nguyên cùng đồng bọn mang theo 1 khẩu súng Ak và 1 khẩu K59. Đến vườn hoa Trúc Bạch, Nguyên và Long phát hiện các anh Vũ, Phong đang nằm trên ghế đá liền đuổi đánh. Thấy đối phương đông, lại mang theo súng, các anh Phong và Vũ đã bỏ chạy xuống hồ Trúc Bạch và bị Nguyên cầm súng AK bắn 3 phát nhưng không trúng ai. Thấy Nguyên nổ súng, Long cũng cầm khẩu K59 nhả 3 phát đạn về hướng chạy trốn của đối phương. Tuy nhiên, do đêm tối nên đường đạn đi không trúng đích và 2 anh Vũ, Phong đã thoát hiểm trong gang tấc.

Sau khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người và khởi tố bị can đối với Nguyên, Long, Tân, Hùng với hành vi tương tự. Riêng Nguyên còn bị khởi tố thêm hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép bởi những khẩu súng trên là của Nguyên.

Ngay sau đó, Nguyên và Tân đã bị lực lượng CSHS - CATP Hà Nội bắt giữ và bị TAND thành phố tuyên phạt tổng cộng 16 năm tù. Trong đó, Nguyên bị phạt mức án 9 năm tù về các tội giết người và mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép; Tân bị phạt với mức án 7 năm tù về tội giết người. Trong thời gian các đối tượng Nguyên và Tân nằm trong trại giam, Hùng và Long vẫn bỏ trốn và bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc về hành vi giết người.

Trong các ngày 24/11/2011 và 9/5/2012, lần lượt các đối tượng Hùng và Long đã bị Phòng CSHS - CATP bắt và vận động ra đầu thú. Mở rộng hướng điều tra, lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ vai trò tham gia của Trung trong vụ án này và quyết định khởi tố bị can về hành vi không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, đối tượng Trung hiện đang bỏ trốn. Phòng CSHS yêu cầu Vũ Bảo Trung sớm đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai biết đối tượng trốn ở đâu, đề nghị báo cho công an nơi gần nhất, hoặc Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (ĐC: số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 0.439.396.451) để cơ quan công an kịp thời bắt giữ tội phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN