NK141: “Kho” điện thoại bị trộm trong phòng nam thanh niên

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 13:36 PM (GMT+7)

Tại căn phòng của nhà nghỉ nam thanh niên đang tá túc, cảnh sát phát hiện rất nhiều điện thoại trộm cắp.

Cảnh sát 141/CAHN vừa phát hiện "kho" điện thoại trộm cắp tại một phòng trong nhà nghỉ trên đường Giải Phóng mà nam thanh niên 18 tuổi đang tá túc.

Trưa 23/4, tổ công tác Y7 Kế hoạch 141/CAHN làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng. Tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không có BKS nên ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra.

Nam thanh niên lập tức quay đầu bỏ chạy trên đường ngược chiều dù đường đông người qua lại. Đối tượng đã đâm vào một chiếc taxi rồi ngã ra đường nhưng nhanh chóng vùng dậy, bỏ lại xe, tiếp tục trốn vào con ngõ gần đó.

Dù đối tượng cố chạy thật sâu vào trong ngõ nhưng các chiến sỹ trinh sát vẫn rượt theo. Nam thanh niên dần đuối sức và ném chiếc điện thoại iPhone 5S Gold vào một khu vườn nhà trong ngõ. Đối tượng cố chạy thêm một đoạn rồi dừng lại chịu sự khống chế của cảnh sát 141.

NK141: “Kho” điện thoại bị trộm trong phòng nam thanh niên - 1

Tang vật vụ việc

Nam thanh niên được xác định là Đinh Văn Đức (18 tuổi, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa).

Khi được hỏi về nguồn gốc chiếc điện thoại, Đức khẳng định được một người anh tên Đông cho mượn, khi bỏ chạy đã làm rơi. Kiểm tra điện thoại, cán bộ làm nhiệm vụ phát hiện tài khoản icloud đã khóa, sim cũng bị tháo.

Bằng nghiệp vụ, tổ công tác đã tìm được nơi nam thanh niên đang tá túc. Đó là phòng một nhà nghỉ trên đường Giải Phóng (Hai Bà Trưng). Tại đây, cảnh sát phát hiện rất nhiều điện thoại di động, cùng số tiền mặt khá lớn, dụng cụ đập đá cùng kìm, đục, mỏ lết,...

Lúc này, Đức thừa nhận số tài sản trên, kể cả chiếc điện thoại iPhone 5S Gold đều là đồ ăn trộm. Những dụng cụ trên là đồ nghề đối tượng sử dụng để “phá khóa, khoét vách”.

NK141: “Kho” điện thoại bị trộm trong phòng nam thanh niên - 2

Chứng minh thư của đối tượng

Đức khai từ quê ra Hà Nội kiếm việc làm nhưng không được nên cùng một người bạn tên Đông (cùng quê) rủ nhau hành nghề đạo chích. Tối trước đó (22/4), hai đối tượng vừa khoắng thành công một mẻ lớn ở phố Bạch Mai nhưng không rõ địa chỉ. Đức không biết Đông đang ở đâu, chỉ khi nào Đông liên lạc hẹn đi gây án thì 2 đối tượng mới gặp nhau. Đức có 1 tiền án về tội trộm cắp.

Hiện lực lượng 141 đã bàn giao người cùng tang vật lên Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an TP. Hà Nội) điều tra, xử lý.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)