"Ninja" 16 tuổi dùng dao bấm đi cướp tài sản

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 10:36 AM (GMT+7)

Bằng thủ đoạn đeo khẩu trang và dùng dao bấm làm vũ khí "săn mồi", Khoa thừa nhận đã gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Ngày 10-9 Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, hiện đơn vị này đang tiếp tục điều tra đối tượng Nguyễn Ngọc Anh Khoa (SN 2003, ngụ phường 7, TP Mỹ Tho) về hành vi dùng dao cướp tài sản của người dân. 

Khoa là nghi phạm “nhí” gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản táo tợn của người đi đường trên các tuyến đường vắng ở các xã Thới Sơn, Đạo Thạnh, Tân Mỹ Chánh và xã Mỹ Phong thuộc TP Mỹ Tho. 

"Ninja" 16 tuổi dùng dao bấm đi cướp tài sản - 1

Nguyễn Ngọc Anh Khoa và tang vật.

Từ tin trình báo của nhân dân, nhiều nạn nhân bị một thanh niên đeo khẩu trang che mặt điều khiển xe máy và dùng dao bấm đe dọa cướp tài sản trên đường, có người bị đối tượng này dùng dao đâm bị thương. 

Sau khi nhận được tin báo, các trinh sát tiến hành truy xét sàn lọc đối tượng và bắt được Khoa cùng tang vật là 1 hộp khẩu trang, 1 điện thoại di động của nạn nhân bị Khoa cướp ở xã Thới Sơn, 1 con dao bấm và xe máy mang BKS 63P1-2576 là phương tiện của Khoa dùng để đi gây án. 

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu Khoa thừa nhận đã gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn TP Mỹ Tho. Trong ngày 9-9 đã có 3 nạn nhân đến nhận dạng và đã xác định chính Khoa là người dùng dao đe dọa rồi cướp tài sản. 

Ngoài ra còn có 1 một phụ nữ bị Khoa cướp được tài sản rồi nhưng vẫn dùng dùng dao đâm vào hông gây thương tích nặng. Có vụ Khoa cướp được của nạn nhân chỉ vài chục ngàn đồng. Qua kiểm tra nhanh kết quả cho thấy Khoa dương tính với ma túy.

Qua đây, CATP Mỹ Tho kêu gọi ai là nạn nhân của Khoa hãy đến Đội Cảnh sát hình sự CATP Mỹ Tho cung cấp thông tin để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý theo qui định của pháp luật.

Kế sách khi đối mặt với cướp ai cũng cần nhớ

Đại diện Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã có một số tư vấn về kỹ năng phòng, chống hành...

Theo Đức Thịnh (Công an nhân dân)

sự kiện Tin pháp luật