Nhóm cướp giật táo tợn sa lưới

Tin từ Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, tại địa bàn xã Trung Lễ (Đức Thọ, Hà Tĩnh) xảy ra một vụ cướp táo tợn. Sau khi gây án, các đối tượng đã bị cơ quan công an tóm gọn.

Vụ án cướp giật táo tợn nói trên xảy ra vào lúc khoảng 1 giờ ngày 29/12, nạn nhân là ông Nguyễn Chiến (SN 1959, xã Đức Lâm, Đức Thọ) bị các đối tượng đánh và cướp mất chiếc xe máy nhãn Wave anpha. Vào thời điểm nói trên, ông Chiến đang trên đường đi xuống thị xã Hồng Lĩnh để đón người thân ở xa về quê. Đang lưu thông trên địa phận thôn Trung Bắc, xã Trung Lễ (Đức Thọ) thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên tập kích, đánh tới tấp. Sau khi đánh ông Chiến bị thương nặng, bọn chúng đã cướp xe máy.

Sự việc nhanh chóng được ông Chiến trình báo lên cơ quan CSĐT CA huyện Đức Thọ. Phía CA đang gấp rút tiến hành điều tra thì vào chiều cùng ngày gây án, một đối tượng đã ra cơ quan CA đầu thú. Đối tượng tên Nguyễn Viết Đức (SN 1995, xã Thái Yên, Đức Thọ), tại cơ quan điều tra y đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội của bản thân cùng đồng bọn. Có được những thông tin cần thiết, lập tức CSĐT CA huyện Đức Thọ đã triệu tập những đối tượng liên quan để làm rõ, các đối tượng gồm Nguyễn Tuấn Lộc (SN 1989); Phan Văn Hiệp (SN 1993); và Đường Công Tuấn (SN 1996), các đối tượng đều trú tại xã Đức Thủy (Đức Thọ). Tạo cơ quan điều tra bọn chúng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nguy hiểm của mình.

Nhóm cướp giật táo tợn sa lưới - 1

4 đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn cùng hung khí và tang vật vụ án (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Sau khi chặn đường đánh trọng thương và cướp được xe máy của nạn nhân Nguyễn Chiến, bọn chúng đã mang chiến lợi phẩm thu được xuống xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tiêu thụ với giá gần 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chúng đều tiêu xài hết.

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh liên tục xảy ra những vụ cướp táo tợn, nguy hiểm. Nhiều ổ nhóm cướp tuổi teen nổi lên, hầu hết các đối tượng gây ra các vụ án đều là những kẻ lêu lổng, lười lao động, ham chơi bời,…để có tiền ăn chơi, đàn đúm thì chúng sẵn sàng cấu kết với nhau, gây nên những vụ cướp hết sức trắng trợn, lỳ lợm.

Thời điểm tết đang đến gần, để tránh việc gặp phải cướp giật thì người dân cần phải hết sức cẩn trọng, nêu cao cảnh giác với loại tội phạm này.                                                                             

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phạm (Pháp luật & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN