Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai (Kỳ 2)

Cô vợ thông đồng với 3 tên lính, cùng nhau sát hại người chồng tội nghiệp đang say rượu.

Gây án

Cuộc tình vụng trộm giữa Ezra và Bathsheba vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian anh chàng “phi công trẻ” này làm ăn với Joshua. Người chồng vẫn không hay biết gì về mối quan hệ vụng trộm của cặp tình nhân sau lưng mình.

Về phần mình, Ezra không muốn mọi việc đi xa hơn. Gã chỉ muốn đơn thuần cặp kè với người tình và đặc biệt không hề có ý định sát hại Joshua. Tuy nhiên, để được chung sống thoải mái với nhau, Bathsheba luôn yêu cầu người tình hạ độc chồng.

Trong một lần Ezra và Joshua đi tới Princeton để thực hiện một thương vụ kinh doanh, Bathsheba đưa Ezra một chai thuốc độc và giục chàng lính trẻ giết Joshua. Ezra im lặng cầm chai thuốc. Trong thời gian cùng ăn ở với Joshua tại Princeton, dù có nhiều cơ hội nhưng anh này không hạ độc Joshua. Để tránh phiền phức bởi cô vợ đang nóng lòng giết người, Ezra không quay trở lại nhà Spooner mà một mình trở về quê nhà.

Những năm gần cuối cuộc chiến tranh, có nhiều binh lính Anh lang thang ở Massachusetts. Trong khi Joshua và Ezra đang làm ăn ở Princeton vào tháng 2/1778, Bathsheba mời hai người lính Anh là James Buchanan và William Brooks về nhà mình. Theo cuốn sách Women Who Kill (Phụ nữ sát nhân), hai người lính đã ăn uống rất vui vẻ tại nhà Joshua.

Sau bữa cơm tối, Bathsheba khóc lóc, kể lể mình bất hạnh như thế nào trong cuộc hôn nhân bị cha sắp đặt. Thị mạnh dạn nói rõ mình muốn sống như một góa phụ còn hơn sống cuộc đời hiện tại.

Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai (Kỳ 2) - 1

Tấm bia đánh dấu chiếc giếng, nơi xác Joshua bị ném xuống. Nguồn: brookfieldma.us

Trong lúc đó, may mắn sống sót nhờ không bị Ezra đầu độc, Joshua trở lại Brookfield an lành sau chuyến làm ăn thành công. Tuy nhiên, anh chồng này phát hiện hai người khách mà vợ đã mời về nhà ăn uống. Joshua buộc tội họ ăn cắp và đuổi cả hai ra khỏi nhà.

2 tuần sau, Buchanan và Brooks trở lại ngôi nhà vào ngày 1/3/1778. Lúc này Joshua đang ra ngoài uống rượu với bạn bè. Và tình cờ, Ezra Ross cũng trở lại nhà Spooner đúng ngày hôm đó và gặp hai tên lính người Anh đang ở nhà người tình của mình.

Trong buổi tối định mệnh ấy, 3 người lính và 1 bà vợ độc ác đã thống nhất sẽ ra tay sát hại Joshua.

Người chồng xấu số không hề biết gì về mối nguy hiểm đang chờ đợi mình và trở về nhà sau cuộc nhậu. Vừa bước vào nhà, Joshua bị Brooks lao tới đánh đập và bóp cổ để không thể kêu la. Ezra cướp đồng hồ đeo tay của Joshua và đưa cho Buchanan.

Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai (Kỳ 2) - 2

Bathsheba trước giờ bị xử tử.

Sau khi Joshua tử vong, bộ ba mang thi thể nạn nhân ra giếng. Trước khi ném anh chồng xấu số xuống giếng sâu, Buchanan còn lấy đôi giày của nạn nhân.

Gây án xong, 3 tên lính trở về nhà Bathsheba. Người đàn bà vừa trở thành góa phụ này vui mừng đưa tiền và quần áo cho 3 kẻ sát hại chồng mình. Sau đó, cả nhóm giải tán.

Có lẽ vẫn cảm thấy kinh hoàng và ân hận về những gì đã gây ra trong đêm, 3 tên lính cùng nhau uống rượu trong một quán ven đường từ sáng sớm tới tận tối trong ngày hôm sau. Lúc say xỉn, cả 3 đưa ra những bộ quần áo đắt đỏ, đặc biệt là đôi giày màu bạc và chiếc đồng hồ của nạn nhân mà chúng đã cướp được.

Trong khi đó, Bathsheba đã báo cáo với chính quyền về việc chồng bị “mất tích”. Cảnh sát tìm kiếm và phát hiện thi thể Joshua dưới giếng.

Kế hoạch giết chồng vô cùng đơn giản của Bathsheba có chứng minh thị là một kẻ tâm thần? Bộ 4 giết người sẽ phải đối diện với sự trừng phạt như thế nào? Mời các bạn đón đọc Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 23/6/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung