Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Cuộc tình vụng trộm với chàng lính trẻ đã đưa người phụ nữ tới quyết định u tối.

Từ mối tình vụng trộm

Năm 1778, Bathsheba Spooner được coi là người phụ nữ đầu tiên bị xử tử ở quốc gia mới được thành lập là Hoa Kỳ. Trước khi bị treo cổ, Bathsheba van nài được sống cho tới khi sinh con. Tuy nhiên, bản nhận định nói rằng cô không mang thai.

Theo báo cáo, Bathsheba sinh năm 1746, là con gái của một công dân ưu tú nhất bang Masauchusetts, ngài Timothy Ruggles giàu có, một luật sư làm việc tại tòa án bang từ năm 1762 tới 1764.

Năm 1766, Ruggles sắp xếp cuộc hôn nhân của Bathsheba với Joshua Spooner. Sự chênh lệch về tuổi tác của đôi vợ chồng này không được ghi chép lại rõ ràng nhưng một sử gia cho rằng chồng của Bathsheba là một thương gia đã về hưu trong khi các nguồn tài liệu khác cho rằng ông sinh năm 1741, lớn hơn vợ 5 tuổi.

Bathesheba có con đầu lòng năm 1976 và sinh thêm hai con vào những năm sau đó. Cháu bé thứ hai qua đời sau vài tuần tuổi. Cả gia đình sống trong một ngôi nhà nhỏ duyên dáng, cao 2 tầng ở Brookfield, Massachusetts và được hàng xóm coi là những người giàu có.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này không đem lại hạnh phúc. Chồng của Bathesheba là Joshua, một kẻ vừa thiếu ý chí lại thường xuyên uống rượu. Có nguồn tài liệu cho biết Joshua còn quan hệ tình dục với những người giúp việc. Từ đó mối quan hệ vốn dĩ không mấy tốt đẹp của hai vợ chồng lại càng trở nên tồi tệ.

Khi cuộc cách mạng Mỹ nổ ra, Timothy Ruggles thẳng thắn thể hiện sự trung thành của mình với đất nước còn Bathsheba bị chồng ép để lại con và tới Nova Scotia. Vì cô rất gắn bó với gia đình nên càng cảm thấy bất hạnh với cuộc hôn nhân với một người đàn ông mà sau này cô thú nhận rằng “hoàn toàn chỉ có ác cảm”.

Tháng 3/1777, Ezra Ross, 16 tuổi, đã phục vụ được một năm dưới quyền tướng George Washington. Bệnh tật hoành hành trong quân đội và Ezra ngã bệnh khi đi ngang qua Brookfield để về nhà nghỉ phép. Gia đình Bathsheba Spooner đã đưa người lính trẻ này vào nhà mình để chăm sóc.

Mối duyên bất ngờ này đã khiến Ezra và Bathsheba gặp nhau.

Ezra thăm lại gia đình Spooner lần thứ hai vào tháng 7/1777 trên đường đi làm nhiệm vụ kéo dài 4 tháng ở Saratoga.

Lần này, Joshua Spooner bắt đầu ấn tượng với chàng trai trẻ sau vài chuyến làm ăn cùng nhau.

Thời gian khiến Ezra và Bathsheba cảm thấy gắn bó với nhau. Mối tình đầu tiên trong cuộc đời sau nhiều năm phải chung sống với người chồng già cả, khô khan khiến Bathsheba ngây ngất. Lợi dụng sự tin tưởng và quí mến của Joshua, Ezra càng có nhiều cơ hội gần gũi người đẹp. Và điều gì tới đã tới. Ezra và Bathsheba vượt ngưỡng cho phép, họ quan hệ tình dục với nhau.

Trong men say của cuộc tình vụng trộm, Bathsheba muốn mãi mãi ở bên người tình một cách danh chính ngôn thuận. Người phụ nữ này bắt đầu có ý tưởng đen tối về số phận chồng mình.

Liệu Bathsheba sẽ làm gì để được bên người tình ngọt ngào? Sự cuồng say trong cuộc tình vụng trộm có khiến Bathsheba làm những điều tội lỗi? Mời các bạn đón đọc Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 21/6/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Người phụ nữ bị xử tử khi mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN