Người đàn ông 60 câu điện sát hại tình địch

Sự kiện: Tin pháp luật

Vì ghen, bị cáo đấu nối trực tiếp từ nguồn điện vào dây kim loại, kéo qua nhà hai hộ dân rồi máng vào cửa nhà tình địch nhằm giết người.

TAND tỉnh Hậu Giang vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (59 tuổi, quê quán tỉnh Bạc Liêu) chín năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, ông Hoàng đã có vợ nhưng vẫn có mối quan hệ nam nữ với bà HTU (54 tuổi, ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).

Đầu năm 2020, bà U đề nghị chia tay và sau đó có mối quan hệ mới. Tuy nhiên, thời gian này, bà U và ông Hoàng vẫn thường xuyên giữ liên lạc, qua lại thăm hỏi.

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, bị cáo đã câu điện nhằm sát hại tình địch . Ảnh: BẢO BẢO

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, bị cáo đã câu điện nhằm sát hại tình địch . Ảnh: BẢO BẢO

Tối 12-4-2022, ông Hoàng từ Bạc Liêu đến nơi bà U bán ở thị xã Long Mỹ để gặp và nói chuyện việc hàn gắn quan hệ nhưng bị từ chối. Trong lúc nói chuyện, bà U có nhắc đến tên của người tình mới nên ông Hoàng nảy sinh lòng ghen tức và có ý định sát hại người này.

Khuya cùng ngày, bị cáo đến khu vực nhà tình địch, thực hiện hành vi đấu nối trực tiếp từ nguồn điện vào dây kim loại, rồi máng vào nhà người này nhằm mục đích giết người. Bị cáo kéo dây điện ngang nhà của hai hộ dân sống gần đó để câu vào nguồn điện.

Đến sáng hôm sau, người dân địa phương phát hiện trước nhà mình và một số hộ dân lân cận có dây điện giăng ngang nên trình báo công an.

Theo VKS tỉnh Hậu Giang, bị cáo Hoàng biết rõ điện là nguồn nguy hiểm cao độ, có khả năng làm chết nhiều người. Thế nhưng, chỉ vì ghen tuông mù quáng và muốn hàn gắn lại mối quan hệ, bị cáo đã thực hiện hành vi đấu nối dây trực tiếp từ nguồn điện vào dây kim loại và kéo qua nhà hai hộ dân trước khi máng vào cửa nhà tình địch.

"Hành vi của bị cáo có khả năng làm chết nhiều người sinh sống gần đó. Việc người tình mới của bà U không bị điện giật chết là ngoài mong muốn của bị cáo" - đại diện VKS nhận định.

Cơ quan tố tụng cũng ghi nhận các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có ông ngoại là liệt sĩ và hành vi phạm tội chưa đạt.

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến mới vụ ghen tuông, nổ súng bắn người đàn ông uống nước ở nhà vợ cũ

Cơ quan công an đã thu thập đủ căn cứ để thực hiện tố tụng đối với Nguyễn Văn Giang - kẻ nổ súng bắn người ở nhà vợ cũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Anh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN