Người cha 2 lần ném con xuống mương lãnh án

Ngày 10/9, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Bảo Thành, SN 1983, ngụ tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận 5 năm tù giam về tội “giết người” nhưng không thành.

Từ cáo trạng vụ án cho biết, khoảng 12 giờ ngày 21/3/2012, sau mỗi lần uống rượu say về Lê Quốc Bảo Thành lại nhẫn tâm bạo hành đứa con trai là Lê Hữu Tài, mới 14 tháng tuổi của mình và chị Cao Thị Hiền, SN 1991. Thấy chồng hành hung con, chị Hiền liền gọi em trai là Cao Nuôi chạy sang và bế cháu Tài chạy sang nhà Nuôi để Thành không đánh cháu Tài nữa.

Nhưng Thành vẫn cầm 1 cây rựa chạy theo Nuôi sang nhà, dọa chém Nuôi nếu không đưa cháu Tài cho Thành. Không muốn gây sự với anh rể nên Nuôi đành đưa cháu Tài cho Thành.

Ngay sau đó Thành bế cháu Tài đi thẳng ra mương nước cách nhà 200m. Mặc dù đã được mọi người can ngăn nhưng Thành vẫn nhẫn tâm ném cháu Tài xuống dòng nước sâu gần 03m.

Thấy vậy, Cao Nuôi cùng các em là Phạm Hữu Tú, Nguyễn Tấn Hiệp và một số người hàng xóm đã nhảy xuống mương mò tìm và cứu sống cháu Tài.

Trước đó 3 ngày, Thành cũng đã ném cháu Tài xuống mương nước nhưng được người dân kịp thời phát hiện, cứu vớt.

Ngày 23/3/2012, Công an huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Quốc Bảo Thành về hành vi giết người.

Thông tin xác minh tại địa phương cho biết, trước đó Lê Quốc Bảo Thành từng bị tai nạn giao thông nhưng đầu óc vẫn hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu về tâm thần.

Hễ mỗi khi uống rượu say về nhà Thành lại trở nên hung dữ, đánh đập vợ con.

Tại phiên tòa, Lê Quốc Bảo Thành vẫn chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng mình chỉ mang con đi tắm.

Với những bằng chứng mà cơ quan điều tra đưa ra, buộc Thành phải cúi đầu nhận tội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Thuấn – Mạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN