Ngừng xét xử "mẹ mìn" tuổi teen kiêm gái gọi

Bị cáo là cô gái có khuôn mặt xinh xắn, đầy đặn với mái tóc sành điệu. Chỉ có điều thiếu nữ ấy lại là một “mẹ mìn”, kiêm “gái gọi” thực thụ…

Trước vành móng ngựa, Hoàng Thị Loan (SN 1996, trú ở xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ) và Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1989, ở xã Xuân Cẩm, huyện Phú Lương), cùng tỉnh Thái Nguyên bị cáo buộc phạm tội “Mua bán trẻ em” với tình tiết định khung là để sử dụng vào mục đích mại dâm. Chưa đầy 16 tuổi, nhưng Hoàng Thị Loan đẫy đà, phổng phao với nước da trắng mịn. Con đường dẫn Loan đến phiên tòa có lẽ chỉ có thiếu nữ này mới hiểu rõ nhất.

Đầu năm 2011, Loan và Lan cùng đến làm nhân viên phục vụ tại một khách sạn có tiếng ở TP Thái Nguyên, một thời gian sau đã thân thiết như chị em. Được vài tháng, chán cảnh thu nhập “còi cọc”, Loan bỏ việc xuống quận Long Biên, Hà Nội sống vạ vật ở các nhà nghỉ để hành nghề mại dâm. Sống trong môi trường đó, Loan nhanh chóng kết thân với một đối tượng tên Anh không rõ lai lịch. Hàng ngày cứ có khách “alô” là Loan lại lên đường đến các nhà nghỉ, khách sạn bán thân. Một mình hoạt động đơn lẻ, thiếu nữ người ngoại tỉnh cảm thấy cô độc, bất chợt nhớ tới người chị từng làm việc cùng tại khách sạn ngày nào. Một ngày tháng 6 - 2011, Loan gọi điện cho Lan nhờ tìm giúp người để cùng đi bán dâm. Vốn ở trọ của nhà mẹ Nguyễn Thị Nga (SN 1996, trú ở TP Thái Nguyên) nên Lan nghĩ ngay tới thiếu nữ này.

Sau mấy ngày “tỉ tê” và dụ được con gái chủ nhà xuống Hà Nội bán quần áo được trả lương cao, chiều 16/11/2011, Lan bắt xe khách đưa thẳng Nga về nhà nghỉ Đại Hoàng II ở phường Bồ Đề, quận Long Biên. Tại đây, Loan và bạn trai đã đợi sẵn. Ngay đêm ấy, Nga lập tức bị bọn Loan bắt ép phải sang phòng bên cạnh tại nhà nghỉ để phục vụ người tên Toàn là đối tượng quen biết của “mẹ mìn”. Sớm hôm sau, cô bé muốn đi bán quần áo lấy tiền phụ giúp bố mẹ lại bị Loan ép phải đáp ứng nhu cầu xác thịt của một vị khách nữa. Cho đến chiều 17/11/2011, sau khi phải miễn cưỡng cùng Loan sang phố Kim Mã bán dâm cho một ông già hơn 60 tuổi về thì cô bé mới được gia đình cùng lực lượng công an giải cứu.

Điều bất ngờ tại phiên tòa hôm qua không chỉ có bộ dạng bên ngoài cùng “tiểu sử” khá “giang hồ” của Loan. Mà hơn thế, “khẩu khí” của “mẹ mìn” tuổi teen khi trả lời các câu hỏi của HĐXX còn làm cho mọi người phải sững sờ. Giọng điệu ráo hoảnh, Loan trình bày: “Bị cáo không ép Nga phải quan hệ với anh Toàn và cũng không bắt bị hại đi bán dâm. Bị cáo cần người đi tiếp khách cùng nên mới bảo chị Lan tìm giúp”. “Trước khi xuống nhà nghỉ Đại Hoàng II, bị cáo nghĩ Nga đã biết rõ việc bị cáo và bạn ấy sẽ phải làm để kiếm tiền” - “mẹ mìn” quả quyết. Nhưng khi bị chủ tọa căn vặn bị cáo còn nhớ ở cơ quan điều tra khai như thế nào không thì Loan im bặt.

Sau khi thẩm vấn “mẹ mìn”, HĐXX chuyển sang xét hỏi bị cáo đồng phạm, bị hại cùng những người giám hộ cho cả Loan lẫn Nga. Tất cả các lời khai của những người tham gia tố tụng đều thể hiện, nội dung truy tố trong cáo trạng là hoàn toàn có căn cứ. Tuy nhiên, vụ án vẫn còn có những tình tiết chưa rõ, đó là tình huống Nga phải miễn cưỡng giao cấu với một đối tượng không hề quen biết ngay đêm đặt chân xuống Hà Nội; đó là vai trò, hành vi của 2 đối tượng tên Toàn và Anh… Chính vì vậy TAND TP Hà Nội quyết định trả hồ sơ để điều tra làm rõ có hay không hành vi cưỡng dâm.

(Tên bị hại đã thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Tuyến (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung