Nghi vấn quanh vụ đập két sắt cuỗm 1 tỉ đồng

Kẻ trộm đập két sắt lấy đi 1 tỉ đồng, người giúp việc khai nghe thấy tiếng động trên lầu lại tưởng gió lùa. Trong khi đó, công an điều tra phát hiện chiếc dao kẻ trộm để lại chính là con dao bà giúp việc hay để trong tủ bếp.

Ngày 14/9, công an Q. Bình Tân cho biết đang điều tra vụ trộm "viếng thăm" ngôi nhà số 31 đường số 6, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Được biết, sáng ngày 12/9, vợ chồng chị Dung đi làm, chỉ có người giúp việc tên Nga (64 tuổi) ở trong bếp dọn dẹp, nấu nướng.

Khoảng 11 giờ, bà nghe một tiếng động mạnh trên lầu nhưng lại tưởng gió lùa nên không lên kiểm tra. Gia đình hàng xóm cũng nghe tiếng động mạnh nhưng lại không quan tâm.

Đến 1 giờ 30 phút, sau khi dọn dẹp xong, bà đi lên lầu trên thì phát hiện chiếc két sắt bị đập vỡ khóa để ở cửa phòng của con trai chủ nhà.

14 giờ chiều cùng ngày, chủ nhà là chị Phạm Thị Mỹ Dung (32 tuổi) về và phát hiện vụ trộm liền báo cho công an. Ngay lập tức, Công an Q. Bình Tân đã có mặt để phong tỏa ngôi nhà, lấy dấu vân tay của kẻ trộm.

Tại lầu 1 của nhà, chiếc két sắt đã bị đập tan khóa. Chị Dung khai báo trong két có khoảng 1,5 tỷ đồng, bao gồm 6 hạt soàn, 300 triệu tiền mặt, kèm theo rất nhiều vàng, nữ trang và ngoại tệ… Chiếc két sắt được vợ chồng chị giấu kín trong tủ ở phòng ngủ, nhưng khi về nhà lại thấy nó nằm đối diện phòng ngủ của con trai. Mọi thứ trong phòng ngủ không bị đảo lộn.

Lần theo dấu vết, các điều tra viên phát hiện song sắt cửa sổ phòng phía sau nhà bị cưa đứt một đoạn. Trên bề mặt sân thượng và sân phơi còn để lại nhiều dấu tay, chân in trên tường từ phía nóc nhà bên cạnh sang nhà chị Dung. 

Trước khi tẩu thoát, kẻ trộm còn để lại trên sân thượng 1 cây búa, 1 cái kìm, 1 xà beng, 1 chiếc áo khoác màu đen, 1 con dao gãy cán (con dao này lại chính là con dao bà Nga hay để trong tủ bếp).

Chủ nhà cho biết thêm chiếc két sắt rất nặng, phải 2, 3 người khiêng.

Cơ quan công an nhận định rất có thể kẻ trộm đi trên mái nhà hàng xóm xuống sân thượng, cưa chấn song sắt để vào nhà chị Dung. Sau khi lấy được tài sản, bọn chúng cưa song sắt cửa sổ lầu 1 để thoát thân.

Hiện vụ án đang được công an Q. Bình Tân điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN