Nghẹn đắng tiếng khóc thét của đứa trẻ 2 tuổi khi mẹ tra tay vào còng

Chủ Nhật, ngày 18/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Khi đang mang ma túy vào khách sạn lấy phòng, Thương bị cảnh sát ập vào bắt giữ. Đứa trẻ 2 tuổi, con của Thương khóc thét khi thấy mẹ bị còng tay.

Sự kiện: Tin pháp luật

Mang con đi cùng khi vận chuyển ma túy

Ngày 6/4, thông tin từ Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Nguyễn Thị Chung (33 tuổi), trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và Trần Thị Thương (25 tuổi), trú tại phường 4, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thương được xác định là một mắt xích trong đường dây ma túy. Dưới sự điều hành của Chung, Thương đưa theo đứa con trai 2 tuổi cùng mình đi giao ma túy. Điều này khiến cho các trinh sát chạnh lòng.

Nghẹn đắng tiếng khóc thét của đứa trẻ 2 tuổi khi mẹ tra tay vào còng - 1

Đối tượng Nguyễn Thị Chung.

Được biết, đường dây của Chung đã được công an theo dõi từ lâu. Để triệt phá được đường dây buôn ma túy liên tỉnh này Công an TP.Vinh đã lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Tuy nhiên, để bắt gọn được đường dây này là điều không dễ dàng bởi phương thức và thủ đoạn của chúng hết sức ma mãnh.

Qua thời gian theo dõi và thu thập chứng cứ, ban chuyên án biết được Chung và đồng bọn chuẩn bị thực hiện giao dịch ma túy. Theo đó, vào khoảng 22h ngày 30/3/2021, đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TP.Vinh phối hợp Công an xã Nghi Kim, khám phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy. Khi thấy Thương đang vào khách sạn bế theo đứa con nhỏ, các trinh sát ban chuyên án như khựng lại. Thời điểm đó, các trinh sát còn tưởng nhầm đối tượng bởi Thương có phong thái rất bình tĩnh. Tuy nhiên, qua xác minh, các trinh sát xác định Thương chính là một mắt xích trong đường dây ma túy này.

"Đối với các chuyên án liên quan đến phụ nữ và trẻ em, các trinh sát cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng tôi phải lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Chúng tôi sợ sẽ làm cháu bé hoảng sợ. Tuy nhiên nếu không cẩn thận đối tượng sẽ bỏ trốn, đối tượng cầm đầu sẽ tiếp tục gieo rắc nỗi đau ma túy”, Thượng tá Trần Đình Vinh - Phó trưởng Công an TP.Vinh cho biết.

Ban chuyên án đã lên kế hoạch cụ thể để vây bắt đối tượng. Điều khó khăn trong vụ án này là phải bắt được đối tượng nhưng không để làm chấn động tâm lý của đứa bé và ảnh hưởng đến hoạt động khách sạn. Khi người phụ nữ đó thả đứa bé xuống đất để làm thủ tục lấy phòng khách sạn, các trinh sát đã ập vào bắt giữ. Tang vật thu được là 2kg ma túy. Đứa trẻ khóc ré khi thấy Thương bị bắt giữ.

Từ lời khai của đối tượng Thương, Công an TP.Vinh bắt giữ Chung khi ả đang ngồi ở quán nước trên địa bàn TP.Vinh. Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

“Em làm khổ con, hối hận cũng không kịp”

Trần Thị Thương mếu máo cho biết, chồng nghiện ngập, thường xuyên bị đánh đập nên phải đưa 2 đứa con về nhà ngoại. Vì không có việc làm ổn định nên Thương phải gửi đứa con đầu cho chồng. Còn Thương nuôi đứa con trai út 2 tuổi.

Tuy nhiên trong thời gian này, Thương bị lôi kéo tham gia một đường dây nặng lãi. Sau đó, cấp trên ôm tiền bỏ trốn nên Thương ôm một khoản nợ không nhỏ. Biết được hoàn cảnh của Thương, Chung thuê đi giao ma túy với tiền công 10 triệu đồng. Nợ nần túng quẫn nên Thương đã nhắm mắt làm liều. Do cận kề ngày giao hàng, không gửi được con cho ai nên Thương quyết định mang cả con theo.

Bước đầu, Chung khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, mỗi giao dịch, Chung đều kiếm người thế thân. Chung tuyển chọn những người không có việc làm, phụ nữ có con nhỏ, đặc biệt là nhiều đối tượng vỡ nợ để dụ dỗ làm người vận chuyển ma túy. Từ các mối quan hệ, Chung biết Trần Thị Thương hiện đang ly thân chồng, làm ăn thua lỗ, nên dụ dỗ Thương tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Nếu phi vụ thành công, Thương sẽ được trả tiền công 10 triệu đồng.

Nghẹn đắng tiếng khóc thét của đứa trẻ 2 tuổi khi mẹ tra tay vào còng - 2

Trần Thị Thương nhiều lần bật khóc khi lấy lời khai.

Các cán bộ trong đường dây này hầu như thức trắng đêm để lấy lời khai. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đứa trẻ, ban chuyên án phân công cán bộ trông nom và chăm sóc bé suốt đêm. Theo đó, thời điểm bị bắt đứa trẻ không có quần để mặc do quá trình đi trên xe khách bé đã tè dầm. Vì đêm khuya không có cửa hàng quần áo nào mở, một trinh sát phải chạy về nhà lấy quần áo của con để cho cháu bé mặc.

“Vì các trinh sát phải lời khai của các đối tượng để làm hồ sơ ngay trong đêm, cháu bé được giao cho 3 cán bộ nữ của đội chăm sóc. Đứa bé vừa sợ, vừa đói, vừa xa mẹ... nên khóc thét. Vì có kinh nghiệm nuôi con, nên 3 cán bộ đã dỗ dành cho bé tắm rửa, ăn uống và ngủ. Tuy nhiên khi tỉnh dậy không thấy mẹ bé lại khóc. Tiếng khóc đứa trẻ khiến chúng tôi không cầm được lòng. Mẹ bị bắt, cha nghiện ngập không biết tương lai đứa bé ra sao... ”, một trinh sát cho biết.

Để đảm bảo cho cháu bé được chăm sóc tốt, thay vì còng tay, các cán bộ phải còng chân Thương. Nhìn thấy mẹ bị còng chân, đứa trẻ tụt xuống lấy bàn tay nhỏ bé gỡ còng ra nhưng không được. Với câu hỏi “cái này làm mẹ đau không?” khiến Thương bật khóc.

“Em đã làm khổ con em rồi. Bây giờ em có hối hận cũng không kịp nữa”, Thương khóc.

Sau 2 ngày tận tình chăm sóc đứa bé, công an cũng liên lạc được với người thân của Thương và bàn giao đứa bé về cho họ chăm sóc.

Hiện, chuyên án đang được Công an TP.Vinh tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nghen-dang-tieng-khoc-thet-cua-dua-tre-2-tuoi-khi-me-tra-tay-vao...

Bước chân lầm lỡ của cha và nhật ký nghẹn đắng của con gái lớp 3

Đọc những dòng nhật ký của cô bé lớp 3, con của bị cáo Dũng chúng tôi đã rơi nước mắt. Mẹ bỏ đi, bố vào tù, tương...

Theo Hà Hằng (Người đưa tin)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung