Ngang nhiên dùng facebook đăng tin mua bán thận

Sự kiện: Tin pháp luật

Thấy nhiều người muốn mua, bán thận, nên đối tượng Trần Văn Phương đã sử dụng tài khoản facebook đăng thông tin lên mạng nhằm kết nối người có nhu cầu..

Ngang nhiên dùng facebook đăng tin mua bán thận - 1

Trần Văn Phương tại cơ quan điều tra.

Ngày 15/10, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Phương (SN 1989, ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về tội Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người.

Các đối tượng có liên quan trong đường dây mua bán nội tạng này còn có Lê Thùy Linh (SN 1996, ở huyện Phú Giáo, Bình Dương); Hoàng Ngọc Tiến (SN 1988, ở huyện Đông Hà, Quảng Trị) và Phan Văn Hùng (SN 1991, ở huyện Yên Thành, Nghệ An).

Trước đó, do thấy nhiều người có nhu cầu mua, bán thận, nên đối tượng Trần Văn Phương đã sử dụng tài khoản facebook đăng thông tin lên mạng, tìm người mua, bán thận.

Khi liên hệ được với người có nhu cầu, Phương yêu cầu hai bên gặp nhau và làm hồ sơ giả có nội dung tự nguyện hiến thận để qua mặt lực lượng chức năng.

Từ đầu tháng 1/2018 đến khi bị phát hiện, Phương đã thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán, kiếm lời hàng trăm triệu đồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP.Hà Nội về việc xác minh, điều tra ổ nhóm nghi vấn hoạt động mua bán mô, bộ phận cơ thể người, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) đã nhập cuộc điều tra và xác định Trần Văn Phương chính là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán tinh vi này.

Phát hiện nhiều vụ mua bán người, nội tạng và bào thai

Tội phạm mua bán người xảy ra trên diện rộng ở cả 63 tỉnh, thành, có cả mua bán trẻ sơ sinh, mua bán bào thai, nội tạng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN