Một lao động Việt Nam bị sát hại ở Đài Loan (Trung Quốc)

Sự kiện: Tin pháp luật

Anh V.V.H. (24 tuổi, trú tại phường Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) sang lao động tại Đài Loan (Trung Quốc) đã bị nhóm nghi phạm "bắt cóc", "tống tiền" gia đình rồi sát hại, chôn thi thể phi tang

Chiều 17-4, lãnh đạo UBND phường Sao Đỏ, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) xác nhận nạn nhân trong vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại gần đây tại Đài Loan (Trung Quốc) là người địa phương.

Nạn nhân V.V.H. (Ảnh Facebook)

Nạn nhân V.V.H. (Ảnh Facebook)

Nạn nhân là anh V.V.H. (24 tuổi, trú tại phường Sao Đỏ) sang Đài Loan (Trung Quốc) lao động từ năm 2023.

Theo lãnh đạo UBND phường Sao Đỏ, chính quyền địa phương vừa làm thủ tục xác minh thân nhân của anh V.V.H. để gia đình đưa thi thể về nước.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều cảnh sát có sử dụng súng, công cụ hỗ trợ ập vào một căn nhà bắt giữ một số nghi phạm được cho là người Việt Nam và cả người nước ngoài đã có hành vi sát hại anh H..

Theo nội dung clip từ đài truyền hình TVBS và SETN (Đài Loan, Trung Quốc), qua xác minh của cảnh sát Đài Loan, nạn nhân bị sát hại vào khoảng tháng 3-2024, và bị các nghi phạm chôn tại vườn mía.

Thông tin này cho biết sau khi sang Đài Loan làm việc, nạn nhân H. quen biết với 1 người phụ nữ Việt Nam họ Nguyễn thông qua mạng xã hội, người này có bạn trai họ Lê. Người họ Lê đã cùng 2 người đồng hương người Việt Nam và 1 người Đài Loan họ Hứa thực hiện hành vi phạm tội.

Theo đó, đầu tháng 3-2024, người phụ nữ họ Nguyễn đã mời anh H. đi chơi từ TP Đào Viên đến huyện Vân Lâm, sau đó nhóm nghi phạm này đã bắt cóc anh H. đưa về Cống Liêu (đều thuộc Đài Loan).

Thông qua ứng dụng gọi video trên mạng xã hội, nhóm nghi phạm đã gọi điện cho gia đình nạn nhân H. đòi tiền chuộc khoảng 25 vạn Đài tệ (tương đương với 200 triệu đồng). Sau khi lấy được tiền từ gia đình nạn nhân, nhóm nghi phạm không thả người mà đưa anh H. ra nhà nghỉ rồi nhốt tại đây để đòi thêm tiền chuộc.

Sợ nạn nhân kêu cứu, nhóm nghi phạm đã sát hại anh H.. Sau đó, các đối tượng đã đưa thi thể của anh chôn tại vườn mía.

Đến nay, nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm gồm 4 người Việt Nam và 1 người Đài Loan, các nghi phạm bị cáo buộc với các tội danh bắt cóc đòi tiền chuộc và giết người.

Theo chính quyền địa phương, anh H. chưa lập gia đình, sang Đài Loan lao động từ tháng 10-2023.

Ở địa phương, gia đình anh H. sống chan hòa, không điều tiếng. Bố mẹ anh H. cũng từng đi xuất khẩu lao động. Chị gái anh H. cũng đang lao động tại Đài Loan.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù anh trai đã bị tuyên bản án tử hình với tội danh giết người cướp tài sản nhưng Đinh Văn Tuân vẫn không biết sợ, tiếp tục về Hà Nội "hành nghề" cướp giật tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN