Mới sinh con 9 ngày bị bố chồng chém trọng thương

Mới sinh con được 9 ngày, một sản phụ ở Thanh Hóa đã bị bố chồng dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và tay khiến chị này bị thương nặng và đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều ngày 9/5, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Văn Thiết – Trưởng khoa phẫu thuật, thần kinh và lồng ngực Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa  phẫu thuật và cứu sống một sản phụ bị chấn thương nặng vùng đầu do những vết dao chém gây nên. Sau 3 ngày điều trị sản phụ này đã qua cơn nguy kịch và đang có chuyển biến tích cực.

Qua tìm hiểu được biết, sản phụ trên tên là V.T.M. xã Yên Phong, huyện Yên Định (Thanh Hóa) nhập viện vào hồi 18h 30 ngày 6/5 trong tình tạng hôn mê nặng, da niêm mạc nhợt nhạt, những vết thương khắp đầu và tay còn chảy nhiều máu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được người nhà nạn nhân cho biết, chị M đã bị bố chồng mình dùng dao chém 10 nhát vào đầu và một nhát vào cánh tay gây nên chấn thương nặng.

Theo đó, vào ngày 6/5, trong gia đình chị M đã xảy ra mâu thuẫn gia đình. Chị M mới sinh con được 9 ngày, chồng chị  M đi làm ăn xa và gia đình nhà chồng đã cho gia đình ra ở riêng. Chiều tối cùng ngày, sau khi có lời qua tiếng lại trong gia đình, bố chồng chị M đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và tay khiến chị M bất tỉnh, sau đó được người thân đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Yên Định. Nhưng do vết thương nặng sau đó được chuyển xuống cấp cứu tại BV Đa khoa Thanh Hóa.

“Sau 30 phút cấp cứu, bệnh nhân M đã được chúng tôi cho vào phòng mổ cấp cứu với những chuẩn đoán ban đầu là: vết thương sọ não hở, máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, vỡ luống xương sọ phức tạp do bị chém… Chúng tôi đã tiến hành cắt xương sọ bệnh nhận để lấy máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng. Hiện nay mảng xương sọ đã được gửi vào ngân hàng mô, sau 3 tháng nếu bệnh nhân chuyển biến tích cực mới được ghép xương sọ trở lại” – bác sĩ Thiết cho biết thêm.

Sau 3 ngày điều trị, hiện chị M đã tỉnh có nhận biết được nhưng chậm, mạch và huyết áp bình thường, không bị liệt. Hiện con nhỏ của chị M đang được gia đình bố mẹ đẻ chăm sóc.

Hiện nay, cơ quan công an địa phương đã bắt tạm giữ người bố chồng để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN