Mất hơn 1,5 tỉ đồng vì tin lời nhân viên sân bay dỏm

Người phụ nữ mất hơn 1,5 tỉ đồng nhưng vẫn không nhận được 2 kiện hàng từ Mỹ gửi về do tin lời nhân viên sân bay dỏm.

Ngày 3-3, Công an tỉnh Cà Mau đang xác minh, làm rõ thông tin trình báo của người dân về việc bị lừa hơn 1,5 tỉ đồng.

Theo trình bày của chị N.T.M.H. (ngụ thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), ngày 17-2, chị H. nhận được cuộc gọi từ thuê bao 0339690710, xưng "nhân viên sân bay tại Hà Nội". Người này cho biết, sân bay đang giữ 2 kiện hàng do Johnson Alexander, quốc tịch Mỹ gửi cho chị. Nếu chị H. muốn nhận hàng phải đóng phí dịch vụ chuyển hàng, phí bảo hiểm…

Trước đây, chị H. có quen qua Zalo với người tên Johnson Alexander nên đã liên lạc với tài khoản trên thì được xác nhận có gửi hàng về cho chị.

Từ ngày 17 đến 20-2, chị H. đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản 19034888580010 tên Tran Van Loi, tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Dù đã chuyển tiền theo hướng dẫn nhưng chị H. vẫn không nhận được 2 kiện hàng như thông báo. Lúc này, nghi mình bị lừa nên chị H. đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Qua vụ việc, Công an tỉnh Cà Mau cảnh báo người dân cần đề cao cảnh giác với những tình huống tương tự, nhất là những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Zalo, Fcaebook… phải thận trọng trong việc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ. Đặc biệt là những tài khoản mang tên người nước ngoài yêu cầu chuyển tiền để nhận quà, gửi quà.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ công nhân nghẹn ngào kể bị gã trai Tây đưa vào bẫy

Một nữ công nhân ở TP HCM "ngậm quả đắng" khi được gã trai Tây quen biết trên mạng xã hội hứa gửi tặng 25.000...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Du ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN