Mạo danh quản lý hàng loạt hoa hậu để lừa đảo

Lực lượng công an đã phục kích bắt giữ 2 kẻ mạo danh là quản lý của hoa hậu 2012 Đặng Thu Thảo và nhiều người đẹp khác để lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Ngày 8.10, Công an quận 3 đang tạm giữ hình sự Lương Thị Tường Vy (SN 1988, quê Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (SN 1985, ngụ huyện Củ Chi) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo.

Theo lời kể của hoa hậu Thu Thảo, hơn 1 năm trước cô từng nghe thông tin có người mạo danh là quản lý của cô lừa đảo các cá nhân, tổ chức quyên góp tiền từ thiện.

Sau thời gian tìm hiểu, Thu Thảo biết được người này có facebook “Đặng Thu Tâm” – tự giới thiệu là quản lý của hoa hậu Thu Thảo. Để tạo lòng tin, đối tượng còn lập facebook “Đặng Thu Thảo” để cho cộng đồng tin rằng hai nick name này có mối liên hệ với nhau.

Mạo danh quản lý hàng loạt hoa hậu để lừa đảo - 1

 Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh tại cơ quan điều tra

Mới đây, chị D (bạn của hoa hậu Thu Thảo) hốt hoảng khi nghe tin bạn mình đồng ý tham gia và ký hợp đồng với 1 bộ phim do hãng phim V.T sản xuất. Chị D. gọi vào số điện thoại của người tự xưng là quản lý hoa hậu này tức là “Đặng Thu Tâm” thì mới hay có kẻ mạo danh bạn mình lừa tiền nhiều mạnh thường quân trong thời gian qua.

Để phục kích bắt được đối tượng, chị D. chủ động liên hệ mời "quản lý" và hoa hậu Thu Thảo đóng quảng cáo và hẹn gặp tại 1 quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để ký hợp đồng.

Đến ngày 8.10, đối tượng đi cùng một nam thanh niên to con đến quán cà phê như đã hẹn. Đến nơi đối tượng tự giới thiệu là quản lý hoa hậu Thu Thảo và nói hiện hoa hậu này đang công tác nước ngoài tuần sau mới về. Người mạo danh liên tục thúc giục chị D. ký hợp đồng quảng cáo với giá 9.000 USD, yêu cầu đặt cọc 30%.

Khi đối tượng vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng thì bị lực lượng công an và bạn bè hoa hậu Thu Thảo ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai, ngoài mạo danh là quản lý của hoa hậu Thu Thảo, cô còn “nổ” làm quản lý cho á hậu Huyền My, á hậu Tú Anh và chơi thân với diễn viên Lý Nhã Kỳ…

Vy còn “nổ” quản lý rất nhiều người đẹp có tiếng và sẵn sàng đi khách khi có đại gia nào đồng ý với số tiền cao.

Sau khi đối tượng bị bắt, hãng phim V.T tức tốc đến Công an phường 7, quận 3 tố cáo đối tượng lừa đảo chiếm đọat 20 triệu đồng tiền đặt cọc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Mai ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN