Lòng khoan dung vụ giết người bên thông gia

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 16:56 PM (GMT+7)

Chỉ vì nghi anh V lấy trộm 60.000 đồng trong khi chơi tá lả, Kim đã tông thẳng xe vào anh V, khiến nạn nhân tử vong.

Thiệt mạng vì bị nghi trộm tiền

Nguyễn Văn Kim (SN 1969, trú tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) và anh Đặng Bá V (SN 1972) có tình thông gia (Kim lấy em chị dâu anh V) nên hai người vẫn thường gặp nhau khi hai bên họ nội ngoại có việc. Ngày 28.11, gia đình anh V bốc mộ xong thì mời Kim đến ăn cỗ. Ăn xong, anh V, Kim cùng vài người nữa rủ nhau chơi tá lả.

Sau khi chơi được 2 ván thì Kim lên tiếng: “Thằng nào ăn trộm của tao 60 ngàn thì trả đây?”, cả nhóm đều trả lời là không lấy tiền của Kim. Kim cho rằng chỉ có anh V lấy tiền của mình, nên chỉ vào mặt anh V tuyên bố: “Thằng V, hôm nay tao sẽ cho mày một bài học”. Anh V quả quyết không lấy tiền, nhưng Kim vẫn lao vào đấm đá anh V túi bụi. Sau khi được mọi người can ngăn, Kim mới dừng tay và vùng vằng dắt xe máy ra về.

Ít phút sau, anh V cũng quyết định đạp xe về nhà. Khi anh V dắt xe ra cổng thì chị Giáp Thị P - vợ anh V - cảm thấy không yên tâm nên âm thầm đi theo sau.

Lòng khoan dung vụ giết người bên thông gia - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Kim và tang vật vụ án.

“Tôi đi bộ phía sau nên đi chậm hơn chồng. Lúc tôi đi đến đoạn đường thuộc xóm Chùa thì thấy chồng tôi đang lồm cồm đứng dậy, phủi bụi quần áo. Tôi chạy tới thì anh cho biết: “Kim vừa tông xe máy vào xe đạp anh, làm đầu anh đập xuống đường. Anh đau đầu lắm”. Tôi kiểm tra thì thấy đầu anh không sao nên an ủi và chở chồng về nhà nằm nghỉ. Trên đường về, anh kể lại với tôi rằng: “Anh đang đi trên đường thì bất thình lình thấy xe ông ta lao tới như con bò điên, rồi cứ thế tông thẳng xe máy vào người anh. Đường làng hẹp, lại bị bất ngờ nên vụ va chạm làm cả người anh lẫn chiếc xe đạp văng ra 2 nơi. Cú va chạm làm anh rất đau, nhưng Kim không đỡ anh dậy mà đùng đùng bỏ đi” - chị P kể lại.

“Khi chồng tôi đã về nhà nghỉ, ông Kim còn mò đến nhà tôi đòi đánh anh V tiếp, nhưng nhìn thấy tôi ở nhà nên ông ta bỏ về. Đến chiều con trai tôi vào gọi anh dậy ăn cơm, nhưng không thấy anh nói gì mà thấy anh đái ra cả giường. Nghe con nói tôi chạy vào xem, lúc đó vẫn cứ tưởng anh mệt nên mới thế. Tôi thay quần áo mới cho anh và để anh ngủ tiếp. Đến 9 giờ tối thì thấy chồng tôi khó thở và mũi, mồm máu chảy sộc ra. Lúc này tôi mới biết anh đã mê man bất tỉnh, mất khả năng nhận thức sau vụ tai nạn. Tôi hốt hoảng gọi mọi người trong gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang kiểm tra, rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, nhưng cũng bất lực, đến sáng hôm sau chồng tôi mất” - chị P nức nở.Sẽ xin giảm nhẹ tội cho hung thủ

Sau vụ việc, vợ nạn nhân đã làm đơn trình báo công an. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y, lấy lời khai, CQĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Kim, để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Lòng khoan dung vụ giết người bên thông gia - 2

Vợ anh V kể lại nỗi đau mất chồng.

Khi CQĐT triệu tập Kim lên lấy lời khai, Kim đã chối và phân bua là mình không gây ra cái chết của anh V, Kim một mực cho rằng mình chỉ đẩy nhẹ làm sao gây chết người được, chỉ đến khi cơ quan pháp y tiến hành mổ khám nghiệm thi thể anh V thì Kim mới cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, khi từ nhà anh trai anh V ra, Kim chạy xe máy ra thăm ruộng thì nhìn thấy anh V đang đi xe đạp. Tức tối về mâu thuẫn vừa xảy ra trước đó nên Kim không đi ra ruộng nữa mà quay đầu lại, lái xe máy đâm thẳng vào xe đạp của anh V khiến 2 xe đổ sang 2 bên. Kim nhanh chóng nhảy ra khỏi xe, anh V ngã nhào 2 vòng trên đường bêtông. Mặc dù nhìn thấy anh V đau đớn, quằn quại bên đường, nhưng Kim đã không đỡ dậy mà dựng xe máy đi về nhà.

“Thực sự thì gia đình nhà tôi không muốn làm to chuyện, chồng tôi chết thì cũng đã chết rồi, không thể cứu vãn được, nhưng gia đình bên kia họ không thiện chí, chồng tôi đi viện họ cũng không hỏi thăm. Hôm đám tang, họ mang bàn ghế sang (nhà Nguyễn Văn Kim làm dịch vụ cho thuê bàn ghế đám ma, đám hỏi - PV) cũng không được một lời, thì làm sao tôi chịu nổi. Chồng tôi chết oan ức, bỏ lại tôi với 2 con nhỏ, thì tôi phải nhờ pháp luật làm cho sáng tỏ nguyên nhân cái chết của chồng” - chị P đau xót.

Tuy nhiên, mới đây gia đình Nguyễn Văn Kim đã sang xin lỗi gia đình chị P và nhờ gia đình nói giùm cho một lời để mong được cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét giảm tội. “Sau khi nghe họ giãi bày, tôi cũng xuôi lòng... Từ trước đến nay, nhà tôi và nhà ông Kim cũng không có xích mích gì mà còn có tình thông gia, tình làng xóm, nên khi nào tòa xử thì tôi cũng sẽ nói giùm họ để mong tòa giảm hình phạt cho ông ta” - chị P bày tỏ quan điểm.

Theo Thắng Quang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung