Lời kể của thiếu nữ bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke khi tìm việc nhẹ lương cao

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Một thiếu nữ ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke, ép viết giấy nợ để làm nhân viên phục vụ.

Ngày 17-5, cháu gái H'M (14 tuổi, ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã gặp lại người thân sau thời gian bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke.

Cháu H'M (áo đen) kể lại việc bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke, ép viết giấy nợ. Ảnh: TIẾN THOẠI

Cháu H'M (áo đen) kể lại việc bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke, ép viết giấy nợ. Ảnh: TIẾN THOẠI

Ngồi cạnh người thân, cháu H'M vẫn chưa hết lo sợ mỗi khi nhắc lại việc bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke.

Theo lời kể của cháu H'M, cuối tháng 3-2024, một phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột rủ cháu đến huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk làm việc với tiền công 300.000 đồng/ngày thì cháu đồng ý. Thế nhưng, từ khi bị dụ dỗ, theo chân người lạ tìm việc nhẹ lương cao, cháu H'M đã trải qua những ngày tháng đầy sóng gió trong cuộc đời.

“Từ khi đi làm đến lúc được công an giúp, cháu không được trả một ngàn tiền công nào. Trong quá trình đi làm, cháu được người khác mua cơm hộp cho ăn. Thanh niên đưa cháu đi nói cháu đang nợ tiền người khác. Nhưng cháu không mượn tiền ai, không nhận tiền từ ai” - cháu H’M kể.

Lúc đầu, cháu H’M được chở đến làm việc tại một quán nhậu ở huyện Krông Năng khoảng hai tuần nhưng không được trả tiền công.

Làm việc tại quán nhậu khoảng hai tuần, cháu H’M được một nam thanh niên quê Đắk Lắk chở đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đưa vào quán karaoke. Cháu H'M kể tiếp: "Tại quán karaoke, cháu bị thanh niên đi cùng buộc viết giấy nợ.

Tuy nhiên, cháu không biết chữ nên không viết được. Nam thanh niên yêu cầu cháu ghi tên cha mẹ, số điện thoại người thân, địa chỉ nơi ở nhưng cháu H’M cũng không làm được. Do cháu không biết viết giấy nợ, không ký tên được nên chủ quán karaoke không nhận”.

Cũng theo lời cháu gái, vì không được nhận vào làm tại quán karaoke nên thanh niên kia nổi nóng, tát cháu một cái rồi chở lên tỉnh Đắk Nông, tiếp tục đưa vào quán karaoke. Khi đó, cháu H’M biết mình đang bị lừa để đưa vào làm nhân viên phục vụ cho các quán karaoke. Khi đến nơi, cháu H’M tìm cách liên lạc với người thân để nhờ giúp đỡ.

Nhận tin báo của cháu, bà H’Yơn Êban (42 tuổi, bác ruột của cháu H’M) đã đến công an địa phương trình báo, nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, bà cũng không biết chính xác vị trí cháu gái mình đang ở đâu.

Được hướng dẫn của nhiều người, bà H’Yơn đã liên lạc lại và dặn cháu H’M tìm cách gửi định vị của cháu cho bà.

“May sao cháu tôi biết gửi định vị nên tôi mới biết rõ vị trí cháu đang ở. Lúc đó, hàng xóm cũng đến hỏi thăm, giúp tôi báo tin đến công an tại Đắk Nông để cứu cháu” - bà H’Yơn nói.

Cũng lời bà H’Yơn, mẹ của cháu H’M đã lấy chồng nơi khác nên thường ngày cháu ở với bà. Do cháu H’M còn nhỏ nên bà không đồng ý cho cháu đi làm xa.

Bà H'Yơn kể thêm cháu H'M đi theo người lạ từ cuối tháng 3, đến ngày 17-4 mới được công an hỗ trợ đưa về nhà.

"Cháu tự đi theo người lạ mà không báo với tôi. Trong quá trình đó, tôi vẫn liên lạc, cháu nói làm quán nhậu nên tôi không báo công an. Đến khi cháu H’M cầu cứu vì bị đưa vào quán karaoke, tôi mới nhờ người giúp để cứu cháu. May cháu vẫn ở trong nước. Nếu cháu bị đưa ra nước ngoài, tôi không biết làm sao" - bà H'Yơn chia sẻ.

Theo thông tin từ Công an xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, tối 17-4, đơn vị nhận tin báo của người dân việc cháu H’M bị một nam thanh niên đưa vào quán karaoke trên địa bàn.

Sau đó, Công an xã Đắk Ru triển khai lực lượng xác minh, làm rõ và đưa cháu H’M về trụ sở.

“Qua xác minh, cháu gái bị một thanh niên đưa đến quán karaoke. Phía chủ quán không có hành vi giữ cháu H’M. Sau khi xác minh, chúng tôi đã thông báo cho gia đình đón cháu gái về” - một lãnh đạo Công an xã Đắk Ru thông tin.

Sau khi cháu H'M được gặp lại người thân, gia đình đã viết thư, cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Công an xã Đắk Ru và các đơn vị liên quan.

Để làm rõ thông tin về nam thanh niên dụ dỗ cháu gái, Công an huyện Đắk R’lấp đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác minh, xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi rơi vào bẫy 'việc nhẹ lương cao', chị N bị đánh và chị tái phát  bệnh họ mới cho gọi điện thoại về nhà, yêu cầu đưa tiền chuộc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TIẾN THOẠI ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN