Lộ diện nghi can thứ 3 vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 17:36 PM (GMT+7)

Sau nhiều ngày truy tìm, trinh sát đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong băng nhóm dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn.

Lộ diện nghi can thứ 3 vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn - 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Khuê vừa bị công an bắt giữ sau nhiều ngày lẫn trốn

Chiều 11.4, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi cướp ngân hàng An Bình (ABBank) ngày 31.3.

Liên quan đến vụ án, hai đồng phạm cướp ngân hàng cùng với Khuê là Nguyễn Trường Khải (35 tuổi) và Đào Ngọc Nam (28 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị bắt giữ.

Lộ diện nghi can thứ 3 vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn - 2

Nam và Khải tại cơ quan công an

Trước đó, sáng 31.3, hai đối tương bịt kín mặt trong đó một người cầm súng đột nhập vào ngân hàng ABbank trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) khống chế bảo vệ, yêu cầu tất cả các nhân viên của phòng giao dịch “im lặng” nếu không sẽ bắn. Một trong hai đối tượng ném ba lô về phía nhân viên yêu cầu bỏ tiền vào trong.

Lợi dụng hai tên cướp không để ý, bảo vệ ngân hàng hô “cướp, cướp”. Bị động hai đối tượng bỏ chạy ra ngoài lên xe phóng đi mà chưa cướp được tiền.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Tân Phú cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, thu thập camera khu vực xung quanh.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Nam và Khải, riêng Khuê bỏ trốn đến nay thì bị bắt.

Lộ diện nghi can thứ 3 vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn - 3

Ngân hàng xảy ra vụ cướp táo tợn

Khải khai để thực hiện vụ cướp, nhóm này bàn bạc kỹ phân công nhiệm vụ cho từng người. Khải đưa tiền cho Khuê mua ba lô, áo khoác, khẩu trang, găng tay…Nam kiếm biển số xe giả để gắn vào xe Exciter của mình để đồng phạm sử dụng.

Sáng 31.3, cả ba gặp nhau tại cầu Bình Thuận (quận Bình Tân), Nam lấy sơn đen phun lên biển số xe, Khuê lấy xe này chở Khải đến chi nhánh một ngân hàng nhà nước để ra tay. Tuy nhiên, do sáng thứ 7, chi nhánh ngân hàng này nghỉ việc nên bộ đôi đi về.

Khi đi ngang chi nhánh ngân hàng An Bình cùng trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) thấy chỉ có một bảo vệ phía trước nên Khải quyết định vào cướp. Sau vụ cướp bất thành, cả nhóm tẩu thoát đồng thời xóa mọi dấu vết liên quan để cảnh sát không tìm ra. Tuy nhiên, cả 3 sau đó lần lượt bị cảnh sát bắt giữ.

Manh mối không ngờ ”vạch mặt” băng cướp ngân hàng ở Sài Gòn

Việc điều tra băng nhóm dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn tưởng chừng đi vào ngõ cụt khi các manh mối, dấu vết thu...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng