Lĩnh án tù vì rảnh việc, rủ nhau cướp, giết

Trời mưa nên được nghỉ việc, Linh rủ các bạn cùng nhau giết xe ôm, cướp tài sản.

Ngày 17-12, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Chí Nguyện, Trần Chí Linh (cùng SN 1993, quê Kiên Giang) tù chung thân, Dương Văn Chơn và Sơn Văn Thanh (cùng SN 1994, quê Kiên Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Lĩnh án tù vì rảnh việc, rủ nhau cướp, giết - 1

Phan Chí Nguyện

Chơn, Linh, Nguyện và Thanh cùng làm bốc xếp gạo tại khu vực quận 7. Sáng 2-4-2012, cả bốn đến cảng để làm việc nhưng trời mưa nên phải ra về. Trên đường về, Linh rủ ba người bạn đi cướp để có tiền tiêu xài. 

Khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, cả bốn bàn bạc kế hoạch. Sau đó, Linh và Chơn gặp anh Nguyễn Hùng Sơn đang đậu đón khách đi xe ôm. Cả hai thuê anh Sơn chở về chốt bảo vệ ở khu vực dân cư Vạn Phát Hưng, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, nơi Nguyện và Thanh đang chờ sẵn. 

Lĩnh án tù vì rảnh việc, rủ nhau cướp, giết - 2

Sơn Văn Thanh (trái) và Dương Văn Chơn

Đến nơi, trong lúc anh Sơn đang tìm tiền để thối, Nguyện đã kẹp cổ kéo anh Sơn ra khỏi xe để đồng bọn đá, đánh cho đến khi nạn nhân không còn chống cự, tử vong. Sau khi lục lấy 1 chiếc ví có 3 triệu đồng cùng 1 điện thoại di động, cả bọn lấy xe máy bỏ trốn.

Chiếc xe máy sau đó đem bán với giá 10 triệu đồng được cả bọn chia nhau tiêu xài hết. 

Lĩnh án tù vì rảnh việc, rủ nhau cướp, giết - 3

Trần Chí Linh

Nguyện bị bắt khi đang thực hiện một vụ cướp khác tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Chơn và Linh ngay lập tức bị bắt giữ, riêng Thanh đã ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, cả bọn khai nhận còn thực hiện 1 vụ cướp tài sản khác tại khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) nhưng đến nay vẫn chưa truy tìm ra người bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh. Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN