Lĩnh án tử vì nổi lòng tham, buôn bán ma túy

Móc nối với “đầu nậu” Lê Huy Thao, đối tượng chuyên cung cấp ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, Thắng nhận hơn 7kg ma túy, trên đường vận chuyển về TP.HCM thì bị bắt giữ.

Ngày 3/5, TAND tối cao TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Thắng (SN 1978, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, năm 2008 Thắng qua Campuchia sinh sống và quen Lê Huy Thao (SN 1974, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM). Đến đầu năm 2011, Thắng biết được Thao là “đầu nậu” chuyên tuồn ma túy từ Campuchia về Việt Nam để phân phối cho các chân rết trong nước tiêu thụ. Thắng ngỏ ý muốn tham gia và Thao đồng ý cung cấp ma túy cho Thắng vận chuyển các loại ma túy về tiêu thụ tại TP.HCM.

15h30 ngày 11/7/2011, Thắng đến nhận “hàng” do Thao giao tại biên giới Việt Nam - Campuchia, phần thuộc tỉnh Tây Ninh để vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ. Khi chiếc xe ô tô của Thắng đi đến ngã tư An Sương, quận 12 thì bị tổ công tác thuộc Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, công an TPHCM chặn lại kiểm tra. Lục soát bên trong xe, lực lượng chức năng đã phát hiện 14 bánh heroin và 2,5 kg ma túy tổng hợp. Tổng trọng lượng ma túy được phát hiện trên xe của Thắng lên đến hơn 7kg.

Từ lời khai của Thắng, cơ quan công an đã làm rõ được hành vi phạm tội của đối tượng Lê Huy Thao, nhưng tên này hiện đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự. Đặc biệt là bản thân bị cáo đã từng có nhiều tiền án về các tội như: “cướp tài sản”, “trộm cắp tài sản” và “mua bán trái phép chất ma túy” nhưng vẫn không ăn năn hối cải. Trên cơ sở đó HĐXX đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Thắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Khánh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN