Liên tiếp bắt 2 đối tượng truy nã

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 20:37 PM (GMT+7)

Rạng sáng 26/7, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bất ngờ ập vào nhà ở thôn Hiền An (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) bắt đối tượng truy nã đã lẩn trốn 20 năm là Lâm Văn Lợi (SN 1968, trú tại Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Lâm Văn Lợi sinh ra và lớn lên ở thôn Hiền An, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc. Năm 1993, khi đến tuổi trưởng thành, do kinh tế gia đình gặp khó khăn nên Lợi vào Quân 3, TPHCM may thuê gia công.

Tại đây, Lợi đã lấy trộm một lượng lớn vàng của chủ xưởng may và bị Công an quận 3 tạm giam. Nhưng sau khi được tại ngoại, Lợi đã bỏ trốn lên huyện Đắc Min (nay thuộc tỉnh Đắc Nông) sinh sống và lấy vợ.

Quá trình ở Đắc Min, năm 2008 gia đình Lợi có mâu thuẫn với anh vợ nên Lợi cùng vợ và 3 con chuyển về Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu sinh sống. Cũng trong thời gian này, Công an Thừa Thiên Huế nhận được lệnh truy nã của Công an TP hồ Chí Minh nên phối hợp truy bắt.

Qua nguồn tin trinh sát, lực lượng truy nã tội phạm biết được Lợi thường ra quê thăm bố mẹ. Rạng sáng 26/7, sau khi tổ chức chạp họ xong, lúc Lợi đang ngủ ngon thì công an đã ập vào bắt giữ.

Trước đó, ngày 25/7, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao cho công an Nghệ An di lý đối tượng Phạm Thị Hà (45 tuổi, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) có lệnh truy nã về tội buôn bán ma túy từ Thừa Thiên Huế về Nghệ An để điều tra, xử lý.

Năm 2004, Công an thành phố Vinh, Nghệ An triệt phá đường dây buôn bán ma túy mà Phạm Thị Hà là một mắt xích quan trọng. Trong khi đồng bọn lần lượt bị bắt và bị xử tù thì Hà do có con nhỏ nên được hoãn thi hành án và cho tại ngoại, nhưng Hà đã lợi dụng điều này để bỏ trốn khỏi địa phương. Đầu tháng 7/2013, các trinh sát đã phát hiện Phạm Thị Hà đã thay đổi họ tên thành Nguyễn Thị Hòa, làm nghề bán vé số tại thôn Thanh Phước (xã Hương phong, TX Hương Trà), sinh sống cùng chồng và hai con. Chuyên án 713M được xác lập để truy bắt Phạm Thị Hà. 

Sau khi xác định đúng Nguyễn Thị Hòa chính là Phạm Thị Hà thông qua tàng thư căn cước, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thừa Thiên Huế đã phối hợp Công an tỉnh Nghệ An đã bắt Phạm Thị Hà ngay tại nhà riêng của đối tượng và di lý về Nghệ An để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo N.Phương (Khampha.vn)