Lãnh án nặng vì hiếp dâm trẻ em

Hưng thành thật: “Đúng là bà ngoại D. có đánh bị cáo nhưng lại đánh không đau nên bị cáo vẫn làm tới...”.

Chuyện hi hữu trên xảy ra ở huyện Mang Thít (Vĩnh Long) vào đầu tháng 8/2012. Trả giá cho hành vi này, bị cáo bị TAND tỉnh Vĩnh Long phạt 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Đoàn Ngọc Hưng vốn là hàng xóm của cháu D. (chưa đủ 13 tuổi). Trưa hôm ấy, Hưng nghe tin anh của cháu D. bị bệnh nên ghé qua thăm. Hưng kể: “Trò chuyện một lúc thì cha và anh của D. bỏ đi câu cá, chỉ còn mình tôi và D. ở nhà. Sau một lúc xem tivi, tôi nhờ D. nặn mụn giùm. Tiếp đó, tôi đã ôm, sờ mó lung tung nhưng chẳng thấy D. phản ứng gì nên mới...”.

Điều bất ngờ là trong lúc Hưng đang hành sự thì bị bà ngoại của cháu D. phát hiện, quát mắng. Bà ngoại của D. còn lấy nón lá đánh Hưng nhưng Hưng vẫn tiếp tục xem như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Bà ngoại của D. thấy mình la, đánh mà yêu râu xanh vẫn không buông tha đứa cháu gái tội nghiệp nên vội tri hô. Nghe tiếng kêu, mẹ của cháu D. chạy vào nhờ người bắt giữ Hưng...

Đứng trước vành móng ngựa vào ngày 23/11, bị cáo trẻ tuổi này (Hưng mới 19 tuổi) thừa nhận mọi hành vi. Vị chủ tọa hỏi: “Khi đang giao cấu, bị bà ngoại nạn nhân phát hiện la lên và đánh bị cáo, tại sao bị cáo không dừng lại?”.

Hưng thành thật: “Đúng là bà ngoại D. có đánh bị cáo nhưng lại đánh không đau nên bị cáo vẫn làm tới...”.

Phiên tòa hôm ấy, nạn nhân vắng mặt. Người thân của em thì tỏ ra bức xúc trước hành vi của bị cáo. Họ bảo khi bị phát hiện làm bậy, thường người ta sợ, bỏ chạy ngay. Bị cáo này lì quá, phải phạt thật nghiêm khắc nhằm răn đe, phòng ngừa cho xã hội. Mẹ người bị hại còn cho biết thêm: “Lúc xảy ra chuyện, D. mới học lớp 7. Sau đó, học lực của cháu giảm hẳn, thưa tòa...”.

Xem xét sự việc, TAND tỉnh Vĩnh Long nhận định mặc dù người bị hại không kháng cự nhưng theo quy định, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi đều phạm tội hiếp dâm trẻ em. Hơn nữa, khi bị phát hiện, bị đánh nhưng bị cáo vẫn tiếp tục thực hiện hành vi là cố tình thực hiện tội phạm đến cùng. Đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Do đó, tòa quyết định tuyên phạt bị cáo 12 năm tù.

Nói về vụ án, ông Lê Thành Tân, thẩm phán chủ tọa phiên tòa, cho biết địa phương cũng có nhiều án hiếp dâm nhưng vụ này là hi hữu, có một không hai, lần đầu ông mới thấy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Tân (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN