Làm giả sổ tiết kiệm, rút gần 1 tỷ đồng để "giúp" người tình đồng tính

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 22:00 PM (GMT+7)

Trót nói với người tình đồng tính rằng mình có tài khoản tiết kiệm 1 tỷ đồng, nên khi người tình đề nghị vay tiền, Yến đã làm giả giấy tờ để đi rút tiền rồi sa lưới pháp luật.

Ngày 8/3, thông tin từ Công an quận Tân Bình (TP.HCM), đơn vị vẫn đang tạm giữ Vương Ngọc Yến (SN 1995, quê tỉnh Khánh Hòa) để điều tra làm rõ hành vi làm giả tài liệu cơ quan tổ chức.

Làm giả sổ tiết kiệm, rút gần 1 tỷ đồng để "giúp" người tình đồng tính - 1

Dù làm giả thông tin sổ tiết kiệm tinh vi nhưng Yến vẫn bị phát hiện. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin điều tra của cơ quan công an, ngày 5/3, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo của một ngân hàng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình về một trường hợp nghi làm giả hồ sơ sổ tiết kiệm. Ngay sau đó, cơ quan công an đã có mặt mời những người bị tình nghi về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 người bị tình nghi khai nhận tên Vương Ngọc Yến và Nguyễn Thị N. (SN 1992, quê tỉnh Khánh Hòa.

Qua đó, Yến thừa nhận đã làm giả hồ sơ sổ tiết kiệm ngân hàng để lừa đảo rút tiền cho N. mượn.

Tìm hiểu sâu nguyên do, Yến thừa nhận đã quen với N. từ đầu năm 2017 và 2 người có quan hệ đồng tính. Trong thời gian quen biết, Yến và N. thường xuyên tổ chức đi chơi, hai người rất yêu thương nhau. Để lấy lòng bạn tình, Yến "nổ" mình có sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng trong ngân hàng, đủ để trang trải cuộc sống sau này.

Ngày 3/3, Yến và N. rủ nhau đi chơi ở chùa Bà, tỉnh Tây Ninh. Tại đây, N. ngỏ lời muốn mượn Yến một số tiền để kinh doanh, lo cho tương lai hai đứa. Không muốn mất lòng bạn tình, càng không muốn bị mang tiếng là lừa dối, Yến gật đầu đồng ý.

Sau đó, khi trở về nhà, Yến lên kế hoạch "rút tiền" cho người tình mượn. Yến đã lên mạng tải hình ảnh sổ tiết kiệm về rồi dùng phần mềm chỉnh sửa, thêm thắt hình ảnh, thông tin cá nhân của Yến vào.

Ngày 5/3, Yến rủ người tình cùng đi rút tiền với mình tại một ngân hàng tại đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) bằng sổ tiết kiệm mà Yến đã làm giả. Tuy nhiên, tại đây nhân viên kiểm tra thông tin thì thấy mã số khách hàng trên sổ tiết kiệm của Yến lại hiện thông tin của một người khác. Nghi ngờ Yến giả mạo, nhân viên này đã trình báo lãnh đạo rồi trình báo cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Yến cũng khai nhận trong quá trình chỉnh sửa thông tin, Yến đã không đổi mã số khách hàng. Trong khi đó, N. khai không biết Yến đã giả mạo hồ sơ mà cứ tưởng Yến có 1 tỷ trong sổ tiết kiệm thật.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyên giáo viên tiểu học cùng vợ làm giả giấy tờ, chiếm đoạt gần 4 tỷ

Đối tượng đó là Hà Trường Giang (45 tuổi, trú tại khu 3B, xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), nguyên giáo viên của...

Theo Hoàng Minh (Người đưa tin)

sự kiện Những chiêu trò lừa đảo