Kiểm tra hai phụ nữ bế 2 cháu bé bị bỏ rơi, cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 16:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lợi dụng hoàn cảnh của những người phụ nữ đáng thương không đủ khả năng nuôi nấng đứa con do mình sinh ra, hai chị em nữ quái đã vờ nhận nuôi rồi đem bán cháu bé sang Trung Quốc.

Kiểm tra hai phụ nữ bế 2 cháu bé bị bỏ rơi, cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ - 1

Hai chị em ruột giả nhận nuôi trẻ sơ sinh để bán sang Trung Quốc

Ngày 19/2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Công an TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang tạm giữ hai chị em ruột Nguyễn Thị Bích Yến (quốc tịch Trung Quốc, SN 1984; từng trú tại phường Xuân An, TP.Phan Thiết, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Thị Bích Phương (SN 1988, trú tại xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra vụ việc giả nhận nuôi trẻ sơ sinh rồi bán sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 16/2, tổ công tác Công an TP.Móng Cái phát hiện 2 người đàn ông điều khiển 2 xe máy, phía sau mỗi xe chở một người phụ nữ đang bế một cháu bé sơ sinh, di chuyển từ hướng đường Hùng Vương về hướng cây xăng khu 7, Hải Yên, Móng Cái.

Nhận thấy các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã kiểm tra hành chính thì hai người đàn ông bỏ chạy, để lại hai người phụ nữ bế trẻ sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi, trong đó có 1 bé trai và 1 bé gái.

Sau khi mời hai người phụ nữ về trụ sở công an, quá trình điều tra, hai đối tượng khai nhận đầu năm 2018, trong thời gian sinh sống tại nhà chồng ở Trung Quốc, Trần Hải Tiêu (SN 1983, trú huyện Hà Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, chồng Yến) đặt vấn đề với Yến về Việt Nam tìm 1 bé trai sơ sinh rồi đưa sang Trung Quốc cho gia đình anh trai của Tiêu nuôi. Tiêu hứa hẹn anh trai sẽ trả tền công cho Yến theo thỏa thuận.

Đến đầu tháng 11/2018, Yến nhập cảnh trái phép từ TP Đông Hưng, Trung Quốc vào TP Móng Cái, rồi đón xe về nhà mẹ đẻ ở ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian này, Yến đã nhờ 1 người tên Trang ở gần nhà mẹ Yến tìm giúp phụ nữ mang thai để Yến nhận nuôi và trả tiền công cho người đã sinh ra đứa trẻ.

Giữa tháng 11/2018, Tiêu về Việt Nam và gặp Yến tại Đồng Nai. Ngày 3/2/2019, Trang thông báo cho Yến biết có một phụ nữ tên N. H. K. N (SN 1996, trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vừa sinh 1 bé gái ở bệnh viện Hùng Vương thuộc địa bàn quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Do khó khăn trong cuộc sống nên N. không có khả năng nuôi đứa trẻ vừa sinh. Ngày hôm sau, tại bệnh viện Hùng Vương, Yến đã thỏa thuận với Như về việc nhận con của Như và đưa cho Như số tiền 35 triệu đồng, rồi Yến cùng chồng là Trần Hải Tiêu đưa cháu bé này về nhà bố đẻ của Yến.

Khoảng 1 tuần sau, Yến nhận được điện thoại của một phụ nữ không rõ danh tính muốn cho Yến 1 bé trai sơ sinh và xin của Yến một ít tiền. Ngày hôm sau, tại bến xe khách Long Khánh thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Yến đã nhận 1 bé trai sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi, cùng các giấy tờ liên quan đến bé trai này từ người phụ nữ trên và đưa cho người phụ nữ này số tiền 35 triệu đồng. Theo giấy tờ thì xác định mẹ bé trai là L. T. T. N (SN 1981, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Khoảng 11h ngày 13/2, tại ngã 3 Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Yến cùng chồng đã đưa cho Phương số tiền 2 triệu để Phương đưa bé trai trên ra TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh trước. Ngày 15/2/2019, Phương cùng bé trai đến TP Móng Cái và thuê nhà nghỉ Dũng Nam thuộc phường Ka Long, TP Móng Cái để nghỉ, chờ vợ chồng Yến.

Ngày 16/2, vợ chồng Yến đưa bé gái sơ sinh trên ra TP Móng Cái, gặp Phương cùng bé trai sơ sinh trên rồi đón xe ôm nhằm nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc qua đường biên giới phường Hải Yên, TP Móng Cái. Khi đang di chuyển về hướng cây xăng thuộc khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái thì bị Công an TP Móng Cái kiểm tra, bắt giữ.

78 phụ nữ bị lừa bán qua Trung Quốc làm gái mại dâm

78 phụ nữ trú trên địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã bị các đối tượng buôn người lôi kéo, dụ dỗ, lừa...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung