Kiếm tiền từ thân xác người khác: án chồng án

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 10:36 AM (GMT+7)

Chẳng chút xót xa, Hoàng dùng cái vẻ bề ngoài dụ dỗ các cô gái trẻ đi “đánh” hàng cùng mình rồi bắt tay với Nhung bán họ làm “gái”…

Đứng trước vành móng ngựa của TAND TP Hà Nội, Nguyễn Thị Nhung, SN 1969, trú tại xã An Tiến, huyện An Lão, TP Hải Phòng, nước mắt sụt sùi. Nhung than, vì ân nghĩa với người đàn bà tên Dung, người Việt Nam sinh sống ở Trung Quốc, nên mới nhận lời tìm giúp “hàng”. Dung không chỉ giúp đỡ vật chất cho Nhung, còn tạo công ăn việc làm cho đứa cháu của bị cáo.

Thế nhưng, CQĐT làm rõ, Dung là “tú bà” và việc nhờ Nhung và Dương Văn Hoàng, SN 1986, trú tại xã Minh Đức, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, “săn hàng” đều được trả thù lao hậu hĩnh.

CQĐT làm rõ, chỉ trong 1 tháng, Hoàng và Nhung đã 3 lần lừa gạt, bán 3 cô gái cho Dung và được hưởng “lộc” 60 triệu đồng. Cụ thể: Ngày 21/10/2011, Hoàng rủ chị Nguyễn Thị Kim, SN 1992, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội, đi cùng xuống Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, “đánh” hàng ĐTDĐ về bán. Cô gái này tưởng thật đã cùng Hoàng bắt taxi xuống Quảng Ninh.

Chân ướt chân ráo đến cửa khẩu Móng Cái, Hoàng gọi điện báo cho Nhung (lúc đó, Nhung đang sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Sau đó, Hoàng đưa cô gái này đi đò vượt biên giới Việt Nam sang Trung Quốc. Ở nơi đất khách, Hoàng, Dung đã bán chị Kim cho Nhung và được trả 30 triệu đồng (Hoàng được 20 triệu đồng, Nhung 10 triệu đồng).

Chị Kim cho hay, chưa kịp định thần thì chị đã bị “tú bà”, ép làm gái mại dâm. Nạn nhân này còn may mắn khi gần 1 năm sau đã thoát khỏi “tổ quỷ”. Dùng chiêu tương tự, Hoàng dụ dỗ chị Bùi Kim Thoa, SN 1993, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Chị Thoa bị bán vào động mại dâm của Dung. “Đi khách” gần 1 tháng thì bị hại này bỏ trốn thành công và về quê.

Hai kẻ buôn người này bị “vạch mặt” khi ngày 13/11/2011, trên đường đưa chị Đào Kim Phượng, SN 1984, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, vượt biên sang Trung Quốc thì bị bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phát hiện. Chị Phượng được giải cứu và từ manh mối này, Nhung, Hoàng bị sa lưới.

Tại tòa, Hoàng nói mình day dứt, hối lỗi vì trót dại nhưng bị cáo lại cãi “nhem nhẻm”. Thái độ của bị cáo khiến HĐXX phải nhắc nhở. TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Hoàng, Nguyễn Thị Nhung – mỗi bị cáo 13 năm tù về tội “Mua bán người”.

Ngoài 3 vụ lừa bán người trên, Hoàng và Nhung còn dụ dỗ các cô gái trẻ khác ở tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Hải Phòng đưa sang Trung Quốc bán. Bởi vậy, ngày 14/6/2012, TAND TP Hải Phòng đã xử phạt Nhung 10 năm tù về tội “Mua bán người”. Cuối tháng 8 vừa qua, TAND tỉnh Tuyên Quang tuyên phạt Dương Văn Hoàng, Nguyễn Thị Nhung – mỗi bị cáo 6 năm tù với cùng tội danh.

Theo Phương Hoa (Pháp Luật Xã Hội)