Khởi tố vụ học sinh bị đánh chết trong trường

Thứ Tư, ngày 30/01/2013 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong số hung thủ có những người bạn từng học chung cấp II với nạn nhân tuổi học trò.

Ngày 29/1, đại diện Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố vụ án để làm rõ về cái chết của em Nguyễn Phước Thành (học sinh lớp 10TN3 Trường THPT Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Tối 25/1, em Thành đã bị tám đối tượng hành hung đến chết, trong đó có những người bạn từng học chung cấp II như Lê Thanh Hoàng, Nguyễn Long Hồ (đều 17 tuổi). Nơi xảy ra án mạng cũng chính là Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi mà nạn nhân và những kẻ thủ ác cùng học.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, em Thành là một học sinh khá của Trường THPT Phước Long. Cô Trần Thị Hoa - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết Thành có hạnh kiểm tốt, là học trò ngoan, được nhiều bạn bè và thầy cô yêu mến. Đêm trước khi bị đánh, em Thành còn tập luyện với đội tuyển dự thi học sinh thanh lịch của trường. Lớp 10TN3 cũng là lớp chọn của Trường THPT Phước Long.

Theo gia đình cũng như chính quyền địa phương, em Thành và hai nghi can Hoàng, Hồ... đều ngụ tại thị xã Phước Long, trước đây học cùng cấp II với nhau và từng chơi chung. Nhưng đến năm lớp 6 thì Hồ nghỉ học ở nhà đi bán cá ở chợ và nuôi bồ câu thuê. Còn Hoàng học tới lớp 9 thì bị lưu ban, sau đó Hoàng học lại được mấy tháng thì bỏ học nhưng vẫn thường qua lại với Thành.

Bước đầu, công an xác định em Thành bị đánh hội đồng đến chết do mâu thuẫn cá nhân của tuổi mới lớn. Trong khi đó, theo người nhà nạn nhân và một số bạn học của Thành, nguyên nhân em Thành bị đánh do biết Thành là con nhà khá giả nên nhóm côn đồ có Hoàng, Hồ tham gia thường “xin” tiền nhưng Thành không cho. Ngày 25/1, do không được đáp ứng chuyện tiền bạc nên các đối tượng trên liên lạc với nhau thống nhất hẹn Thành ra “nói chuyện” phải quấy. Khi cả bọn có mặt đầy đủ, Lê Thanh Hoàng gọi điện thoại cho Thành nói có việc cần gặp và hẹn đến trước Trường Nguyễn Văn Trỗi. Thành vừa đến nơi thì cả nhóm dùng mũ bảo hiểm, dây nịt đánh Thành đến chết, để thi thể trước cổng trường rồi bỏ trốn.

Người dân ở đây cho biết nhóm “côn đồ nhí” đánh chết Thành là những đối tượng bỏ học sớm, chơi bời lêu lổng và thường tụ tập lập băng nhóm.

Trao đổi với chúng tôi, bà Cát - mẹ hung thủ Nguyễn Long Hồ - cho biết gia đình bà thuộc diện khó khăn, bà đi làm thuê bóc vỏ hạt điều, còn chồng bà chạy xe ôm. Một phần do Hồ học yếu, phần vì gia đình khó khăn nên Hồ phải nghỉ học sớm. Bà Cát tỏ ra rất bất ngờ và không hiểu lý do gì đã dẫn tới hành động nông nổi của con mình. Còn cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của nghi can Lê Thanh Hoàng thì nói năm học trước có nhiều lần Hoàng nghỉ học nhưng quan hệ với thầy cô, bạn bè cũng không có gì bất thường. Còn tới năm học này, theo học được vài tháng, Hoàng nghỉ học nên từ đó cô cũng không nắm được thông tin của Hoàng.

Chia sẻ
Theo Bá Sơn - Bùi Liêm (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung