Khởi tố sinh viên lừa người xin việc

Ngày 25/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Tất Thắng (SN 1988) quê Thái Hòa, Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Thắng vốn là sinh viên Trường ĐH quốc tế Bắc Hà nhưng đã bỏ học. Để có tiền ăn tiêu, Thắng nghĩ ra chiêu thức giả mạo cháu của giám đốc chi nhánh Ngân hàng MB trên phố Cát Linh, Hà nội để lừa xin việc làm.

Trong tháng 7/2013, Thắng lên facebook để tìm "con mồi" và đã tìm được chị Nguyễn Thị Thùy D, vừa tốt nghiệp ĐH quốc tế Bắc Hà, đang có nhu cầu tìm việc. Thắng nói với chị D, chi nhánh Ngân hàng MB ở Cát Linh đang có nhu cầu tuyển 3 suất làm giao dịch viên. Muốn vào làm phải chi cho Thắng 110 triệu đồng để “bôi trơn”. Tin tưởng Thắng, chị D đã tìm thêm 2 người bạn cùng lớp để cùng xin việc vào ngân hàng và thu của mỗi người 150 triệu đồng để ăn chênh lệch môi giới 40 triệu đồng.

Đúng hẹn, Thắng dẫn 3 người đến trụ sở chi nhánh Ngân hàng MB ở Cát Linh. Tại đây, Thắng bảo chị D đưa 120 triệu đồng để làm “thủ tục” trước. Nhận tiền xong Thắng bảo mọi người ngồi chờ, còn Thắng nhảy lên xe ôm trốn mất. Biết mình bị lừa, chị D đã đến cơ quan công an trình báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN