Khởi tố kẻ hành hạ bé trai khuyết tật trong khách sạn

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 16:30 PM (GMT+7)

Sáng 6/10, Cơ quan công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú khối 10, phường Hà Huy Tập, TP Vinh) về tội "Cố ý gây thương tích".

Khởi tố kẻ hành hạ bé trai khuyết tật trong khách sạn - 1

Bị cao Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan công an

Sơn là kẻ đã đưa cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, bị câm bẩm sinh, trú khối 17, xã Nghi Phú, TP Vinh) khỏi nhà từ ngày 19/8 đến ngày 16/9, rồi cố gây thương tích cháu Tú. Kết quả giám định pháp y cháu Tú bị thương tật vĩnh viễn với tỷ lệ 11%. Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với Sơn.

Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, chiều 19/8, Sơn tự ý chở cháu Tú đi. Sau đó, nhiều lần bố, mẹ cháu Tú gọi điện thoại thì Sơn trả lời Tú khỏe, ở khách sạn. Bố cháu Tú nhắn tin sẽ báo công an thì Sơn nhắn rằng Tú có trộm của Sơn 400.000 đồng. Ngày 13-9, Sơn đưa cháu Tú đến thuê phòng 206, khách sạn Hoàng Anh 1 (TP Vinh) để ở và nhốt cháu Tú.

Đến ngày 16/9, bảo vệ khách sạn Hoàng Anh 1 phát hiện cháu Tú bị nhốt trong phòng 206, trong tình trạng đói, thương tích đầy mình nên báo công an. Tú được đưa đến BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu.

Sơn thuê phòng trọ ở gần nhà cháu Tú gần hai năm nay.

Căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan công an TP Vinh đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Sơn. Tuy nhiên, Sơn nghiện ma túy, trốn khỏi nơi ở trước khi người nhà và công an tìm được cháu Tú. Công an cũng đang tìm tài xế lái xe taxi từng chở Sơn để phục vụ điều tra.

Trong khi Sơn bỏ trốn vẫn nhắn tin đến điện thoại của chị Trần Thị Giang (39 tuổi, mẹ cháu Tú), Sơn xin lỗi chị Giang và trách anh Nguyễn Văn Sỹ (bố cháu Tú) là “em cưu mang con anh, trái lại giờ cả nước biết em là người như vậy”.

Sơn bị bắt vào chiều 25/9, khi Sơn đang lẫn trốn ở khối 12, phường Bến Thủy, (TP Vinh) - cách khách sạn Hoàng Anh 1, nơi Sơn bắt nhốt và hành hạ cháu Tú khoảng 8 km. Chiều 26/9, cháu Tú xã xuất viện trở về nhà tiếp tục điều trị ngoại trú.

Thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó Trưởng Công an TP Vinh cho biết: “Sơn từng làm việc tại Công ty truyền tải điện Nghệ An, có nghiện heroin,  đã một lần đi cai nghiện tập trung. Hiện Sơn đang xin nghỉ việc với lý do đi chữa bệnh, đóng bảo hiểm xã hội. Sơn đã có một vợ và hai con gái, con đầu đã đi học ĐH.  Cách đây một năm, Sơn ly hôn vợ và bán nhà, chia tiền Sơn được hơn 1,4 tỉ đồng. Sơn cho con một ít tiền, số còn lại Sơn tiều xài. Đến chiều 25/9, khi Sơn bị bắt thì Sơn đã hết tiền. Lý giải mục đích đưa cháu Tú đi dài ngày, Sơn khai có cảm tình, thương cảm nhất định. Sơn đã nhiều lần đưa cháu đi rồi đưa cháu về bình thường".

Qua xác minh các khách sạn Thượng Hải, Media, Mường Thanh, Hoàng Anh 1 (TP Vinh) lịch trình Sơn khai thời gian qua Sơn thuê khách sạn ở cùng cháu Tú là phù hợp.

"Bước đầu Sơn khai có bắt cháu Tú vào phòng khách sạn và dùng tay, thắt lưng đánh cháu Tú. Sơn nghiện ma túy, tuy nhiên chưa đủ cơ sở để kết luận Sơn để cháu Tú để vận chuyển ma túy và chưa có cơ sở kết luận Sơn lạm dụng tình dục cháu Tú. Sự việc Sơn đưa cháu Tú đi trong thời gian dài mà chỉ có Sơn và cháu Tú biết mọi chuyện, nhưng công tác điều tra đang gặp khó khăn vì cháu Tú bị câm. Chúng tôi đang mời chuyên gia ở trường câm, điếc đến để giúp lấy lời khai của cháu Tú, mở rộng điều tra” - ông Thắng nói.

Theo Đắc Nam (Pháp luật TP)