Khởi tố chủ khách sạn "bắt đền" tiền va chạm xe

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 08:41 AM (GMT+7)

Sau khi tống đạt quyết định bắt khẩn cấp, củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam “ông chủ” Nguyễn Văn Hưng.

Chiều 29/11, Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho hay, đơn vị này vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (SN 1965, trú tại lô 7, đường Trần Phú, phường Ba Đình, TP.  Thanh Hóa) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, ngày 27/11/2013, Nguyễn Trọng Hòa (con ruột của Hưng) điều khiển xe ôtô va quệt giao thông với xe máy do anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1984, trú tại phố Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) điều khiển, chạy ngược chiều.

Sau khi được cơ quan chức năng giải quyết, gia đình anh Tuấn đã đền bù cho gia đình Hòa số tiền là 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Hưng đã điện thoại cho anh Nguyễn Vinh Hùng (bố đẻ anh Tuấn) yêu cầu đến khách sạn Hòa Hưng (nơi Hưng làm chủ) để tiếp tục “giải quyết” vụ TNGT nói trên.

Khởi tố chủ khách sạn "bắt đền" tiền va chạm xe - 1

Cảnh tượng giao thông hỗn loạn vào thời điểm Hưng bị công an bắt khẩn cấp.

Tại đây, Hưng yêu cầu anh Hùng phải đưa cho vợ chồng Hưng 40 triệu đồng để sửa xe, nếu không sẽ không cho anh Hùng về nhà. Do không có tiền mặt ở đó, anh Hùng đã điện thoại nhờ 2 người bạn mang đủ 40 triệu đồng đến nộp cho Hưng. Sau khi nộp tiền, anh Hùng đã viết giấy tự nguyện bồi thường cho Hưng.

Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng, cơ quan CSĐT Công an Thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hưng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Duy Cảnh (Tri Thức Trực Tuyến)