Khoe quen với Bộ Công an, lừa chạy án

Võ Thị Thúy Dung đã lừa được 40 triệu đồng và 16.000 USD tiêu xài phung phí nhờ từng khoe mình quen nhiều người công tác ở Bộ Công an.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 13/6, TAND TP HCM đã tuyên phạt Võ Thị Thúy Dung (SN 1962, ngụ TP Hà Nội) 9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Năm 2010, Võ Thị Thúy Dung quen biết với Ngô Minh Liêm thông qua một người bạn. Quá trình gặp gỡ, Dung khoe với Liêm việc mình quen nhiều người đang làm ở Bộ Công an và cũng đã từng giúp đỡ một số người.

Ngày 24/12/2010, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Thùy và Ngô Minh Liêm (chồng không hôn thú của Thùy) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Lợi dụng lúc cơ quan điều tra đang khám xét nhà, Liêm đã đưa cho con gái riêng của Thùy số điện thoại của Dung, bảo nhắn lại với gia đình đến gặp bà ta nhờ giúp đỡ. Sau đó, chị Nguyễn Bảo Ngọc (em gái Thùy) đã liên lạc với Dung nhờ chạy án cho chị mình.

Dù không quen biết ai công tác ở Bộ Công an nhưng Dung vẫn nhận lời với giá 18.000 USD và 10 triệu đồng.

Để có tiền lo cho chị gái, Ngọc đã phải đi vay mượn, thế chấp nhà lấy tiền đưa cho Dung. Tuy nhiên, sau khi nhận tổng cộng 40 triệu đồng và 16.000 USD, Dung bỏ trốn ra Hà Nội và tiêu xài hết số tiền này.

Ngày 21/4/2011, phát hiện bị lừa, chị Ngọc đã đến công an tố cáo hành vi của Dung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh.Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN