Khi giang hồ bỗng dưng... "mất số"

Giang hồ có số - cũng đồng nghĩa với việc tiếng tăm và chỗ đứng đã được xác định một cách vô cùng vững chắc.

Tuy nhiên, giữ được 'số má' lại là một chuyện không đơn giản và nếu như không cẩn thận, giang hồ có số sẽ sớm trở thành giang hồ... mất số.

"Số má" là một khái niệm khá trừu tượng, nhưng lại vô cùng quan trọng đối với những kẻ "sống trong giang hồ". Hiểu một cách nôm na, số má chính là danh tiếng gây dựng được bằng những trận thư hùng nảy lửa, những câu chuyện mang đậm màu máu đỏ của những tay anh chị.

Giang hồ có số - cũng đồng nghĩa với việc tiếng tăm và chỗ đứng đã được xác định một cách vô cùng vững chắc. Tuy nhiên, giữ được "số má" lại là một chuyện không đơn giản và nếu như không cẩn thận, giang hồ có số sẽ trở thành giang hồ ... mất số.

Có rất nhiều lý do để những tay anh chị lẫy lừng mất đi số má. Một trong những lý do phổ biến nhất chính là việc ngày càng có nhiều những đám "tiểu yêu" tập tễnh bước ra giang hồ. Và đối với đám nhóc tì thừa máu liều và thiếu hiểu biết này, tiếng tăm nổi như cồn xem chừng phải là thứ có thể đảm bảo cho sự an toàn của các bậc đàn anh.

Đầu những năm 2000, giang hồ đất Cảng đã có một phen cười ra nước mắt khi hai đại ca đất Hải Phòng: Lợi "Hâm" và Dũng "K" bị "lấy số" bởi một gã nhóc con chưa đầy 20 tuổi. Thời điểm ấy, Lợi và Dũng được xem là hai cái tên không thể đụng tới tại xứ cảng Hải Phòng, đặc biệt là Dũng "K", tay anh chị từng được xem là cánh tay phải của "bố già" Minh Sứt.

Tuy nhiên, thật không may khi với một gã nhóc hung hăng chưa ráo máu đầu và cũng chẳng hề tên tuổi vừa mới xuất hiện nơi đất Cảng, hai gã hung thần xã hội đen Dũng - Lợi chỉ là ... hai lão già gân có vẻ ngoài "nhìn thấy ghét". Hậu quả của việc "hai lão già" làm ngứa mắt gã giang hồ chíp hôi đã kết thúc bằng việc "lão đại" Dũng "K" ôm cánh tay đầy máu đi thẳng vào bệnh viện khâu nối, còn tay anh chị khét tiếng Lợi "Hâm" chỉ biết gào thét trong điện thoại kêu đàn em bắt hung thủ về xử tội.

Đêm hôm ấy, giới xã hội đen Hải Phòng có một đêm mất ngủ khi đám đàn em của hai "đại ca" lẫy lừng hùng hổ kéo ra đường, truy tìm gã giang hồ chíp hôi xấu số. Gần như ngay lập tức, tên hung thủ "có mắt không tròng" bị đám đàn em Dũng "K" bắt gọn, đưa tới tận phòng để đại ca "xử tội", nhằm thỏa mãn cơn giận.

Tuy nhiên sau đó, Dũng "K" đành ngậm ngùi thả gã nhóc con về nhà khi mới chỉ kịp giáng một phát tát nổ đom đóm mắt vào gương mặt của gã sát thủ ngây thơ, tên giang hồ chíp hôi đã khóc mếu máo: "Em không biết anh là anh Dũng, nếu không em có uống mật gấu cũng không dám đụng tới anh".

Thê thảm hơn nữa là trường hợp của một đại ca tiếng tăm không kém: Cường "Đức". Một ngày đầu xuân, gã giang hồ lừng danh khu chợ Sắt nổi hứng đem cả chục tên đàn em đi lễ đầu năm tại Yên Tử. Quả thật nếu nhìn vào đội hình "du xuân" của Cường, ai cũng sẽ có một cảm giác chung là ... nên tránh càng xa càng tốt. Có điều đó là khi Cường đi cùng với đám đàn em đao búa bặm trợn, còn nếu đi một mình thì tướng tá còm nhom của Cường chẳng dọa nổi ai.

Lúc ấy chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, sau khi du ngoạn cùng đám đàn em, Cường lang thang một mình, mặc các "đệ" tản mác mỗi đứa một nơi. Mỏi chân, gã dừng chân tại một quán nhậu ven đường làm vài ly "trợ hứng". Rượu vào, nhìn thấy cô gái bàn bên cạnh xinh xắn, Cường ngứa mồm buông vài câu trêu chọc, bất chấp anh chàng người yêu đô con của cô gái và đám bạn đang giương mắt hằm hè.

Tới khi anh chàng nóng máu không chịu nổi lừ lừ tiến ra sát phía bàn hắn, gã giang hồ vẫn điềm nhiên thách thức: "Chúng mày biết bố là ai không mà dám nhìn?" Tất nhiên, các chàng trai ở nơi xa xôi chẳng ai biết tới tên tuổi của hắn, thế nên ngay sau bữa rượu ngớ ngẩn ấy, giới giang hồ Hải Phòng nhanh chóng loan một cái tin chữa ngượng: "anh Cường bị ngã xe gãy mấy xương sườn"...

Khi giang hồ bỗng dưng... "mất số" - 1

Phú "Lỉnh" - gã giang hồ đen đủi nay đang thụ án chung thân vì tội giết người

Còn có những vụ mất số vô cùng oái ăm mà lý do bắt nguồn từ sự nổi tiếng của những tay anh chị. Đoàn Đức Phú - tức Phú "Lỉnh" là một gã giang hồ lì lợm và có tiếng trong giới xã hội đen Hải Phòng, nhưng đen đủi ở chỗ, cái tên của hắn lại thuộc loại vô cùng phổ biến.

Đa số những gã anh chị tên Phú đều có biệt danh là Phú "Lỉnh", vì thế việc phân biệt đâu là "hàng thật" phải nhờ hoàn toàn vào ... kiến thức giang hồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dung nạp thứ kiến thức đó, và Phú "Lỉnh" rất không may đã trở thành nạn nhân hứng đòn chỉ vì sự thiếu hiểu biết của một đám chíp hôi.

Một lần đang ngồi gật gù tại vũ trường, một gã nhóc tóc xanh đỏ tiến lại gần hắn gãi đầu hỏi: "Anh tên Phú đúng không?". Phú gật đầu, nhưng gã nhóc vẫn cẩn thận hỏi thêm: "Anh là Phú 'Lỉnh' đúng không anh?". Bực mình, Phú sẵng giọng: "Còn thằng nào tên Phú 'Lỉnh' ở chỗ này nữa?". Vừa dứt lời, gã nhóc tóc xanh đỏ hô to: "Nó đây rồi anh em ơi!". Nguyên một đám chíp hôi lao vào phía bàn của tay giang hồ đen đủi, và cho tới tận khi ra viện với thân thể đầy vết thương tả tơi, Phú "Lỉnh" mới biết rằng mình chỉ là kẻ thế mạng cho một gã ất ơ mang trùng tên.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung