Kết quả điều tra vụ “bé trai 13 tuổi bị ép chích ma túy và lạm dụng tình dục”

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 18:00 PM (GMT+7)

Liên quan vụ “bé trai 13 tuổi khai bị một nhóm đối tượng ép chích ma túy và bị lạm dụng tình dục”, sau một thời gian vào cuộc điều tra, đến nay đã có kết quả bước đầu.

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo đó, ngày 20/3, phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP.Hà Nội nhận được thông tin trình báo về vụ việc một bé trai 13 tuổi tên L.H.Ph., trú tại huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội, bị các đối tượng xấu khác nhau lợi dụng, dùng vũ lực chích ma túy vào tay và lạm dụng tình dục.

Sau khi nhận được trình báo, lực lượng PC45 vào cuộc xác minh, thu thập tài liệu liên quan. Đến nay, cơ quan điều tra đã làm rõ sự việc:

Cụ thể, cháu Ph. thừa nhận, vào ngày 16/3, cháu bị mẹ mắng vì nghi ngờ lấy tiền để mua đồ chơi game trên mạng nên cháu đã có ý định bỏ nhà đi. Trước khi đi, cháu có rủ một số bạn bè đi cùng nhưng không ai đồng ý. Sau đó, cháu tự bắt xe buýt đi từ Mỹ Đức ra bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại đây, cháu gặp lái xe ôm tên Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Sơn đã hỏi han và rủ cháu Ph. về nhà Sơn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tại nhà Sơn, gã này đã tụt quần, sờ soạng vào bộ phận nhạy cảm của cháu Ph.. Cháu Ph. phản ứng lại và đòi bỏ đi. Sơn đồng ý mở cửa cho Ph. ra ngoài.

Thế nhưng, sau khi lang thang ở khu vực đường Trần Bình (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), cháu Ph. không biết đi đâu nên lại quay về phòng trọ của Sơn. Tại phòng trọ, Sơn đã lạm dụng tình dục cháu Ph.. Sáng hôm sau, Sơn chở Ph. ra bến xe Mỹ Đình và bảo ngồi chờ để Sơn đi làm, rồi sau đó sẽ quay lại đèo Ph. đi tìm việc.

Khi Ph. đang ngồi chờ Sơn thì bố cháu đã tìm thấy cháu tại bến xe Mỹ Đình. Phát hiện con trai trong trạng thái mệt mỏi, tinh thần bất ổn, bố Ph. đã đưa Ph. vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và trình báo cơ quan chức năng.

Kết quả điều tra vụ “bé trai 13 tuổi bị ép chích ma túy và lạm dụng tình dục” - 1

Ông nội cháu Ph.(ảnh lớn). Hình minh họa (ảnh nhỏ).

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội đã vào cuộc điều tra và làm rõ, có những lời khai của cháu Ph. không đúng sự thật.

Trong đó, các trinh sát đã khoanh vùng, xác minh các mối quan hệ của cháu Ph., ghi nhận các thông tin tại địa phương, để truy tìm đối tượng tên Trường như cháu Ph. khai. Tuy nhiên, không có đối tượng nào như vậy. Bản thân cháu Ph. cũng thừa nhận, đó chỉ là… nhân vật cháu tự nghĩ ra.

Về chuyện “3 đối tượng lạ mặt giữ cháu ở bến xe Mỹ Đình, rồi dùng vũ lực chích ma túy vào tay cháu Ph.” cũng không phải là sự thật. Vì sợ bố mẹ mắng nên cháu Ph. đã tự nghĩ ra.

Chỉ có sự việc cháu bị đối tượng Nguyễn Văn Sơn (làm nghề xe ôm) lạm dụng tình dục là có cơ sở.

Sau khi làm rõ các nội dung trên, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an quận Cầu Giấy để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như tin đã đưa, khi gia đình trình báo, cháu Ph. khai rằng, vào ngày 16/3, khi cháu đang trên đường đi học về thì bị một nam sinh học cấp 3 ở địa phương bắt “ăn bánh mỳ lạ” khiến cháu rơi vào tình trạng mất kiểm soát, rồi bất tỉnh.

Theo cháu khai, nam sinh này tên là Trường. Sau đó, Trường đưa cháu ra bến xe Mỹ Đình giao cho 3 người lạ. Tiếp theo, cháu bị nhóm người này đưa về một phòng trọ gần bến xe và bị nhóm này dùng vũ lực chích ma túy vào tay cháu Ph..

Hoảng sợ, cháu Ph. tìm cách bỏ trốn thì gặp một người đàn ông làm nghề lái xe ôm ở bến xe Mỹ Đình đưa về nhà trọ, cho ăn uống rồi lạm dụng tình dục. Ngày hôm sau, cháu Ph. được bố tìm thấy ở khu vực bến xe Mỹ Đình trong tình trạng không tỉnh táo, mỏi mệt…

Điều tra vụ bé trai 13 tuổi tố bị lạm dụng tình dục và ép dùng ma túy

Công an TP.Hà Nội đang điều tra vụ việc bé trai 13 tuổi tố bị kẻ xấu ép dùng ma túy và lạm dụng tình dục.

Theo Nguyễn Hường (Người đưa tin)
sự kiện Tin pháp luật