Kết luận vụ bé trai chết bất thường dưới ao

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 13:41 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kết quả khám nghiệm pháp y xác định bé trai chết trong đám lục bình dưới ao là do bị ngạt nước.

Ngày 3/12, Công an quận 8, TP.HCM cho biết, qua kết quả khám nghiệm pháp y, xác định bé trai Bùi Quốc Huy (3 tuổi) chết trong đám lục bình dưới ao trong hẻm 141 đường số 13 (quận 8) là do bị ngạt nước.

Cũng theo cơ quan công, trước đó vào chiều 1/12 khi vớt xác cháu Huy từ ao lên đã có những vết bầm ở mắt, mặt và cổ. Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định những vết bầm trên là do cháu Huy khi rơi xuống nước đã vùng vẫy và bị các vật thể trên ao làm trầy xướt.

Cháu Huy là con của vợ chồng anh Bùi Châu Vĩnh (26 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Thủy (24 tuổi, cả hai cùng quê Phú Yên). Anh Vĩnh làm nghề thợ hồ, còn chị Thủy thì làm ở xưởng may gần nhà. Cả hai vợ chồng vừa từ Phú Yên vào TP.HCM được hai tháng thì con gặp nạn.

Trước đó, vào sáng 30/11, anh Vĩnh đến công ty để làm còn chị Thủy ở nhà nhận gia công quần áo. Cháu Huy cũng ở nhà với mẹ. Đang loay hoay may quần áo khi nhìn lại chị Thủy giật mình không nhìn thấy đứa con trai đâu nên tá hỏa thông báo cho nhiều người biết.

Đến chiều 1/12 người dân phát hiện xác cháu Huy nổi trên đám ao bèo gần nhà vào thông báo cho vợ chồng anh Vĩnh.

Khi vớt xác cháu Huy lên người nhà phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm ở mặt và cổ.

Theo một cán bộ công an, cháu Huy đi chơi một mình. Không ai trông coi cẩn thận nên đã té xuống ao rồi dẫn đến sự thể đau lòng. Qua sự việc bé Huy tử vong do bị ngạt nước, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn. Các cháu tuổi còn nhỏ, thường hay hiếu động. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần theo sát để chăm sóc các cháu cẩn trọng. Tránh để các cháu vui chơi một mình tại các khu vực bờ ao, kênh rạch một mình, vì nếu xảy ra sự cố té ngã sẽ rất khó phát hiện và ứng cứu.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung