Kẻ tạt axit cả gia đình đi chữa bệnh tâm thần

Kẻ tạt axit gây thương tích kinh hoàng cho cả gia đình nạn nhân đã đi bệnh viện tâm thần.

Một nguồn tin cho hay, hiện nay kẻ tạt axit cả gia đình tại quận Gò Vấp-TPHCM đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2-Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sau gần 6 tháng điều tra, bị can Lâm Tiến Dũng (45 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp) đã được CQĐT Công an quận Gò Vấp đưa đi chữa bệnh bắt buộc vì bị tâm thần. Theo luật, sau khi được đưa đi chữa bệnh, kẻ thủ ác sẽ bị truy tố và xét xử bình thường.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Kiệu (mẹ nạn nhân Nguyễn Quốc Tuấn, SN 1974) cho hay theo kết quả giám định thương tật, anh Tuấn bị thương tật 96% vĩnh viễn. Hiện hai mắt đã bị mù hẳn, do không có tiền chữa trị ở bệnh viện nên anh Tuấn được đưa về chăm sóc tại nhà ở Long An.

Kẻ tạt axit cả gia đình đi chữa bệnh tâm thần - 1

Cháu Huy Bảo may mắn không bị mù nhưng thương tật là rất lớn.

Hiện sức khỏe của chị Phạm Thị Xuân (SN 1977, vợ anh Tuấn) và cháu Nguyễn Quốc Huy Bảo (SN 2007, con anh Tuấn) đã dần ổn định. Tuy nhiên, hàng chục vết sẹo lồi lõm xuất hiện trên toàn cơ thể khiến cả gia đình nạn nhân sống không bằng chết.

Hiện mắt trái của cháu Bảo bị giảm thị lực. Sắp tới, khi sức khỏe hoàn toàn hồi phục, cháu sẽ được tiếp tục điều trị mắt.

Kẻ tạt axit cả gia đình đi chữa bệnh tâm thần - 2

Những vết thẹo lồi nổi khắp cơ thể Bảo.

Bà Phạm Thị Kiệu ứa nước mắt kể với phóng viên: “Từ một gia đình êm ấm, chỉ vì thù mọn mà kẻ thủ ác đã khiến con trai tôi mù lòa, đau đớn thể xác trên giường bệnh. Là mẹ, thấy vợ chồng con cái ly tán tôi như đứt từng khúc ruột. Nhà nghèo quá không biết cuộc sống của con tôi sẽ ra sau ở quãng đời còn lại…”.

Kẻ tạt axit cả gia đình đi chữa bệnh tâm thần - 3

Chị Xuân sẽ sống cùng những thương tật suốt đời.

Trước đó, do mâu thuẫn cá nhân, ngày 18/1, kẻ thủ ác Lâm Tiến Dũng đã bận áo mưa, đeo khẩu trang cầm nguyên ca axit xông thẳng vào nhà anh Tuấn.

Lúc này anh Tuấn đang ở trần bán tạp hóa cho khách đã bị Dũng tạt từ mặt xuống chân khiến nạn nhân đau đớn chạy khắp khu phố kêu cứu. Chưa dừng lại, Dũng tiếp tục tạt axit vào người vợ anh Tuấn. Con trai anh Tuấn, cháu Huy Bảo đang ngồi chơi cũng bị Dũng tạt axit vào mặt. Con gái anh Tuấn nghe cha mẹ la hét từ trên lầu chạy xuống cũng té vào vũng axit.

Sau khi gây án, Lâm Tiến Dũng bỏ trốn và ra đầu thú sau đó. Được biết, cha Dũng là cựu công an đã về hưu, anh em Dũng cũng đang công tác tại Công an quận Gò Vấp và một quận khác tại TPHCM.

Nhiều bạn đọc phẫn nộ khởi tố Lâm Tiến Dũng tội cố ý gây thương tích là không thỏa đáng với hành vi quá tàn độc của y. Theo đó, dư luận cho rằng phải khép y vào tội giết người và mức án cao nhất là tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph. Dũng ([Tên nguồn])
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN