Kẻ giết, đốt xác người tình lãnh án tử

Bị người tình lớn hơn 20 tuổi mắng là lợi dụng tiền bạc, Hiếu trộn thuốc chuột vào thuốc tiêu hóa cho người tình uống.

Chiều 17-7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Hiếu (SN 1979, ngụ quận Gò Vấp) tử hình về tội “Giết người”, 9 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp mức án mà Hiếu phải bị là tử hình.

Mặc dù đã có vợ và 2 con (SN 2003 và SN 2010), Hiếu vẫn chung sống như vợ chồng với bà T.T.M.H (SN 1959) tại nhà của bà H. ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM từ năm 2012.

Được một thời gian, thấy Hiếu chỉ lợi dụng về tài chính, bà H. có lời lẽ xúc phạm Hiếu trước mặt bạn bè và muốn chia tay. Từ đó, Hiếu nảy sinh ý định giết bà H.

Tối 31-1-2013, Hiếu hòa thuốc diệt chuột chung với thuốc điều trị tiêu hóa rồi đưa cho bà H. uống. Sau đó, Hiếu khóa cửa nhà, về nhà cha mẹ tại quận Gò Vấp.

Khoảng 7 giờ sáng hôm sau, Hiếu đến nhà bà H. và thấy nạn nhân trào bọt mép. Biết bà H. đã chết, Hiếu tháo hết số nữ trang trên người nạn nhân có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cùng 1 đồng hồ đeo tay mạ vàng, 1 chiếc điện thoại.

Sau đó, Hiếu đi uống cà phê và vào khách sạn nghỉ cùng người bạn gái cũ.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Hiếu về lại nhà nạn nhân, buộc xác rồi bỏ vào bao, để trong một thau nhựa, để nhiều rổ nhựa lên trên, ngụy trang giống như chở hàng đi bán

Kẻ giết, đốt xác người tình lãnh án tử - 1

Rất đông người dân tập trung trước nhà bà H. để xem khám nghiệm hiện trường

Sau đó, Hiếu chở xác người tình đến bãi đất trống thuộc khu phố 5, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một. Đốt xác nạn nhân xong, Hiếu gửi xe của bà H. ở bãi giữ xe của bệnh viện 175 rồi đón xe ôm về.

Ngày hôm sau, Hiếu mang số tài sản cướp được bán lấy 1.200 USD, 9 triệu đồng và 1 lượng vàng SJC rồi mua 5 chỉ vàng SJC, đưa cho mẹ 1,5 lượng vàng, số tiền còn lại tiêu xài cá nhân.

Nhằm đánh lạc hướng gia đình người tình, Hiếu mua nhiều sim điện thoại và tự nhắn vào điện thoại mình với nội dung chửi mắng Hiếu rồi đưa cho các con của bà H. xem.

Sau khi điều tra, cơ quan công an đã bắt Hiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K. Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN