Kẻ giết con ruột để trả thù vợ xin được chết

Thứ Ba, ngày 19/03/2013 12:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại phiên xét xử, nói lời sau cùng, Lương Ngọc Quân khẩn cầu: Xin tòa hãy cho bị cáo được hưởng mức án cao nhất, xin cho bị cáo được chết để đền tội với con. Xét tình tiết vụ án, tòa đã tuyên phạt bị cáo 15 năm tù.

TAND tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Quân, SN 1983, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 15 năm tù về hành vi giết con ruột.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 25/5/2012, Quân chở vợ là Bùi Thị Thu Thủy đưa con trai của mình là Lương Đức Thịnh (2 tuổi) đi gửi nhà trẻ. Sau đó, Quân ghé tiệm mua 2 chai thuốc trừ sâu đem về để tại phòng trọ mình đang ở.

Chiều cùng ngày, Quân đến nhà trẻ đón cháu Thịnh đưa về nhà trọ. Tại đây, Quân viết lên bức tường của phòng trọ, có nội dung: Ở cuối phương trời, cha con anh vẫn chờ em. Hãy quay về, anh mãi mãi chỉ yêu mình em… Sau đó, Quân pha một nửa chai thuốc trừ sâu cùng với sữa vào bình rồi đưa cho Thịnh uống. Do có mùi lạ của thuốc trừ sâu trong bình sữa, Thịnh đẩy bình ra không chịu uống, nhưng Quân đã cố dụ để con uống được nhiều hơn.

“Uống sữa” xong không lâu, thuốc trừ sâu ngấm vào cơ thể, Thịnh liền vật vã, có biểu hiện khác thường. Thấy con bị ngộ độc thuốc độc, Quân hoảng sợ đưa con đến nhà bố mình ở gần đó nhờ cứu. Cháu Thịnh được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu nhưng do ngộ độc thuốc trừ sâu quá nặng nên tử vong sau đó.

Còn Quân, sau khi biết con không còn sống nữa thì liền lấy dao lam cắt mạch máu cổ tay tự tử nhưng không chết.

Thời gian trước đó, Quân nghe một số người nói vợ mình đi làm tại công ty có quen với một người đàn ông khác nên ghen. Do đó, vợ chồng Quân phát sinh mâu thuẫn, cãi vã nhau triền miên…

Từ nguyên nhân này, ngày 24/5/2012, chị Thủy viết thư để lại cho Quân và bỏ nhà ra đi. Đến sáng hôm sau vẫn không thấy vợ về, Quân nảy sinh ý định giết đứa con trai 2 tuổi rồi tự tử.

Tại phiên xét xử, nói lời sau cùng, Quân khẩn cầu: Xin tòa hãy cho bị cáo được hưởng mức án cao nhất, xin cho bị cáo được chết để đền tội với con. Xét tình tiết vụ án, tòa đã tuyên phạt bị cáo Quân 15 năm tù. 

Chia sẻ
Theo Gia Ray (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung