Kẻ giết cô giáo ngày 20/11 là sinh viên

Thấy nam sinh viên cầm hoa đeo khẩu trang, bà Hồng nghĩ là học sinh đến tặng hoa cho con con dâu mình (cũng là cô giáo) nên mở cửa để Phương Anh vào nhà.

Thua bạc, để có tiền trả nợ, nam sinh viên đã dùng dao sát hại một cô giáo đã nghỉ hưu để cướp tài sản vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 22/11, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Phương Anh (20 tuổi, quê Tây Ninh, tạm trú phường 12, TP.Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi “giết người” và "cướp tài sản”. Phương Anh là sinh viên năm nhất Trường cao đẳng nghề Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an, do nghiện cờ bạc nên Phương Anh chơi và thiếu nợ nên đã nẩy sinh ý định đi cướp tài sản. Sau đó, Phương Anh đi xe máy một mình chạy xe máy dạo vòng qua các chung cư trên địa bàn TP. Vũng Tàu để tìm “mục tiêu”.

Khi đến chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) thì Phương Anh ngồi ở công viên và tình cờ làm quen với bà Đoàn Thị Hồng (66 tuổi, giáo viên nghỉ hưu) sống tại chung cư Lakeside B. Nghĩ là những người sống ở chung cư này giàu có nên Phương Anh về nhà chuẩn bị hung khí để đến nơi này cướp tài sản.

Nghĩ là làm, khoảng 6h ngày 20/11, trước khi đến trường để chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nam sinh viên này đi xe máy qua chung cư Lakeside dò xét nơi đây. Sau đó Phương Anh chạy đến đường Lý Thường Kiệt (TP. Vũng Tàu) mua một giỏ hoa tặng cho cô giáo chủ nhiệm.

Tuy nhiên, khi đến công trường, Phương Anh nghĩ mình đang còn nợ tiền nên chạy xe máy đến căn hộ của bà Hồng. Lúc này nam sinh viên đeo khẩu trang, bà Hồng không nhận ra và nghĩ học sinh đến tặng hoa cho con con dâu mình (cũng là cô giáo) nên mở cửa để Phương Anh mang hoa vào nhà.

Bà Hồng lấy điện thoại di động để gọi cho con dâu liền bị Phương Anh dùng dao đâm liên tiếp khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ. Thấy bà Hồng đã chết, kẻ sát nhân lấy 1 nhẫn vàng, 1 bông tai vàng và 1 máy vi tính xách tay hiệu Acer rồi trốn khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, hung thủ thuê phòng tại một nhà nghỉ để giặt áo quần do bị dính nhiều máu rồi đem máy vi tính xách tay cầm được 2,6 triệu đồng. Công an điều tra xác định Phương Anh chính là hung thủ gây án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nam (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN