Kẻ đâm chết bác sỹ lĩnh án chung thân

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 07:52 AM (GMT+7)

Cho rằng các bác sỹ chậm trễ trong việc cứu anh trai nên Dũng đã chửi bới, đe dọa giết các bác sỹ...

Ngày 28-6, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Vụ án xảy ra vào rạng sáng ngày 16-8-2011, gây chấn động dư luận cả nước.

Khoảng 23g ngày 15-8-2011, tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư) được người nhà chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. Đưa anh Hùng vào viện có em trai anh Hùng là Nguyễn Xuân Dũng (SN 1993). Cho rằng các bác sỹ chậm trễ trong việc cứu anh trai nên Dũng đã chửi bới, đe dọa giết các bác sỹ. Sau hơn 1 giờ cấp cứu nhưng kết quả anh Hùng vẫn tử vong, Dũng rất giận dữ.

Trong lúc các bác sỹ làm thủ tục giao tử thi, do không vừa ý mình, Dũng đã dùng dao đâm hai bác sỹ trực tiếp cấp cứu cho anh Hùng. Hậu quả, bác sỹ Phạm Đức Giàu (SN 1951, trú tại Tự Tân, huyện Vũ Thư) tử vong; bác sỹ Nguyễn Ngô Hoàn (SN 1981 trú tại Hòa Bình, huyện Vũ Thư) bị thương ở vùng bụng, tổn hại sức khỏe 18%.

Với những hành vi tội ác đã gây nên, HĐXX đã tuyên phạt Dũng tù chung thân về tội “Giết người”; 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt cho Dũng là tù chung thân. Ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho đại diện người bị hại hơn 61 triệu đồng; cấp dưỡng cho mẹ của bác sỹ Giàu 500.000 đồng/tháng. Đồng thời, Dũng phải bồi thường cho bác sỹ Hoàn 16,6 triệu đồng.

Tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Đức Phương (SN 1992, trú xã Tân Lập, huyện Vũ Thư) 15 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”. Phương là bạn của Dũng, tuy biết việc Dũng dùng dao đâm chết bác sỹ nhưng đã dùng xe chở Dũng đến nhà nghỉ để trốn.

Theo Linh Anh (Pháp Luật XH)
sự kiện Người nhà bệnh nhân giết bác sĩ