Kẻ cuồng sát tại shop Sóng Nhạc lãnh án

Ra oai trước người bạn gái là Việt kiều, Nguyễn Văn Trí đã cuồng sát là 1 nhân viên shop thời trang Sóng Nhạc tử vong và 3 nhân viên khác bị thương.

Chiều 26/9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trí (SN 1975, ngụ quận 4, TP.HCM) 13 năm tù cho tội “giết người” và 7 năm tù cho tội “cố ý gây thương tích” tổng hợp hình phạt chung là 20 năm tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 21h15’ ngày 26/12/2011, Trí điều khiển xe SH chở Lý Thu Nga (27 tuổi, Việt kiều Úc) cùng em gái và con trai của Nga đến shop quần áo thời Sóng Nhạc để mua sắm. Khi chị em Nga bước vào thì nhân viên cửa hàng đề nghị Nga cởi áo khoác ngoài gửi vào tủ theo quy định. Không đồng ý cất chiếc áo đắt tiền vào tủ, Nga và nhân viên shop Sóng Nhạc đôi co với nhau. Em gái Nga vội điện thoại cho Trí quay lại chở 2 chị em về.

Khi đến nơi thấy Nga bực tức, Trí liền hỏi nguyên nhân. Lúc này Nguyễn Quốc Tuấn (nhân viên bảo vệ) tiến đến phân bua sự tình. Do Tuấn vừa nói vừa khuơ tay nên Trí lầm tưởng thanh niên này đánh mình. Ngay lập tức Trí mở cốp xe lấy ra con dao bấm và đuổi theo Tuấn. Trí cầm dao xăm xăm xộc vào cửa hàng với thái độ hung hăng và chĩa dao về một nhân viên nữ khiến chị này hoảng sợ la hét.

Kẻ cuồng sát tại shop Sóng Nhạc lãnh án - 1

Nguyễn Văn Trí cố với ôm đứa con trai khi bị áp giải về trại giam.

Nghĩ đến tình huống nguy hiểm, quản lý cửa hàng cùng nhiều nhân viên của shop dùng tầm vông, ống sắt tấn công Trí với mục đích tước dao. Tuy nhiên do bị đánh đau, Trí đã đâm loạn xạ để tìm cách thoát thân.

Trong cuộc hỗn chiến, Trí đâm chết anh Huỳnh Chí Thắng (26 tuổi, quê Bến Tre) và làm bị thương 3 nhân viên khác với tỷ lệ thương tật từ 1% đến 33%. Sau khi thoát được ra ngoài Trí bỏ chạy và đến bệnh viện 115 (quận 10, TPHCM) để băng bó vết thương. Tại đây, các trinh sát công an quận 5 đã bắt được Trí. Còn Nga lấy xe gắn máy SH của Trí chạy thoát và bị bắt giữ sau đó. Riêng Trí cũng bị nhân viên cửa hàng đâm vào người gây thương tật 8%.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 26/9, Nguyễn Văn Trí thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng của Viện KSND TP.HCM đã truy tố. Sau lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và các bị hại, Trí đã khẩn khoản xin HĐXX xem xét cho mình được hưởng mức án khoan hồng để sớm trở về chăm sóc cha mẹ già và 2 con thơ dại.

Hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, hung hãn khi cầm dao đâm chết 1 người và gây thương tích cho 4 người khác, HĐXX thận thấy cần phải có mức án nặng mới tương xứng mức độ phạm tội của Trí. Tuy nhiên HĐXX cũng nhận định vì nôn nóng, lo sợ mà các bị hại đã có cách xử sự bạo lực trước dẫn đến hành vi kích động của bị cáo. Xét thấy bị cáo thành khẩn khai nhận, ăn năn hối lỗi, gia đình Trí đã bồi thường cho các bị hại hơn 300 triệu đồng… do đó HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trí mức án 20 năm tù giam cho 2 tội danh trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN