Hoãn xử vụ cảnh sát trấn tiền gái mại dâm

Sáng nay (26/12), Hội đồng xét xử TAND thành phố Lạng Sơn đã quyết định hoãn phiên toà xử các cựu công an có hành vi trấn tiền, vàng của gái mại dâm và lái xe.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đi tới quyết định kể trên do tại phiên tòa sáng nay, vắng mặt toàn bộ bị hại, thiếu nhiều nhân chứng, người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan, luật sư bào chữa.  

Trước tòa sáng nay, chỉ có 3 bị cáo, trong đó có hai người là cựu công an.  Riêng trường hợp Nguỵ Ngọc Hùng được triệu tập tới tòa với tư cách “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”. Tuy nhiên, ông Hùng đã vắng mặt không có lý do.

Trước đó, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Lạng Sơn đã ra phán quyết huỷ án sơ thẩm vì cho rằng cấp sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội. Tuy nhiên, tòa Phúc thẩm chấp nhận bản án 12 tháng tù, cho hưởng án treo mà tòa sơ thẩm tuyên với Nguỵ Ngọc Hùng (cựu công an TP Lạng Sơn). Bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Hoãn xử vụ cảnh sát trấn tiền gái mại dâm - 1

Bị cáo Trường đột ngột đề nghị thay đổi Kiểm sát viên. Ảnh: Duy Chiến.

Các bị hại Vy Thị N, Nguyễn Thị Ng (gái mại dâm), Đặng Hồng Quang (lái xe) và nhiều nhân chứng khác, cũng không có mặt tại toà sáng nay.

HĐXX do thẩm phán Chu Thị Nguyễn Phin làm chủ tọa; giữ quyền công tố là ông Nguyễn Tuấn Anh, kiểm sát viên Viện KSND TP Lạng Sơn.

Khi được hỏi ý kiến về những người tham gia tố tụng tại phiên tòa, các bị cáo Triệu Văn Hiếu (cựu công an), Hứa Viết Tú đồng ý về thành phần HĐXX. Riêng bị cáo Hoàng Công Trường đề nghị thay đổi Kiểm sát viên.

Bị cáo Triệu Văn Hiếu đề nghị hoãn phiên tòa do hai luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội được mời bào chữa cho bị cáo này, vắng mặt. Các bị cáo còn lại cũng yêu cầu hoãn phiên toà vì thiếu nhân chứng, người bị hại, người có nghĩa vụ, quyền lợi có liên quan.

Hoãn xử vụ cảnh sát trấn tiền gái mại dâm - 2

HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà. Ảnh: Duy Chiến.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà. Vụ án sẽ được xét xử trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN