Hoãn phiên toà xét xử vợ nguyên bí thư xã đốt xác

Đến 10g30 sáng 22/8, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quyết định tạm hoãn xét xử tử tù Lê Thị Hường (vợ nguyên bí thư xã Kim Long, đã nhận tử hình trong vụ chém chủ nợ) về tội “xâm phạm thi thể” và “trộm cắp tài sản” do người nhà nạn nhân yêu cầu điều tra lại vụ việc .

Theo cáo trạng, qua vụ án giết hai vợ chồng chủ nợ tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức, Hường còn khai nhận hành vi đốt thi thể và chiếm đoạt tài sản của nạn nhân Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, nguyên thủ quỹ tại UBND xã Kim Long, huyện Châu Đức, nơi chồng Hường làm bí thư xã).

Cụ thể, ngày 14/5/2012, Hường chở bà Hà đến nhà mình chơi rồi nhờ bà Hà ra vườn đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn, còn mình thì cầm vòi đợi nước. Chờ một lúc, không thấy bà Hà nên Hường đến chỗ cầu dao điện thì thấy nạn nhân đã chết.

Lo sợ bị liên lụy, Hường đưa xác bà Hà đi đốt. Trong lúc hốt tro nạn nhân, Hường thấy có cái lắc vàng của bà Hà bị cháy xém nên đem cất cùng với chiếc điện thoại di động của nạn nhân, sau đó mang đi bán. Từ lời khai của Hường, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của Hường, kiểm tra vườn cây và thu giữ được một số mảnh xương của nạn nhân.

Theo công an, qua giám định số xương thu được tại nhà bà Hường có hình thái là xương người nhưng không thể giám định có phải là của bà Hà hay không. Tuy nhiên, công an đã giao cho con bà Hà số xương thu được để an táng.

Hoãn phiên toà xét xử vợ nguyên bí thư xã đốt xác - 1

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Thị Hường khẳng định nạn nhân bị điện giật chết.

Tại phiên tòa, Hường khẳng định nạn nhân bị điện giật chết. Trả lời lí do phi tang xác bà Hà, bị cáo Hường trả lời: “Ở dưới quê bị cáo biết người ta giăng bẫy điện diệt chuột mà làm người khác chết thì họ sẽ đi tù nên bị cáo sợ mới đốt xác chị Hà”.

Khi chủ toạ hỏi quá trình đốt xác, bị cáo Hường thản nhiên kể lại: Bị cáo chất củi đốt chị Hà, đến tối chồng bị cáo đi làm về sợ chồng biết nên bị cáo dập lửa. Đến hôm sau chồng bị cáo đi làm bị cáo tiếp tục đốt. Hường đốt xác nạn nhân bằng củi cà phê, chà chôm nên khi đưa xác chị Hà xuống hố rác ở dưới đã có sẵn, rồi bị cáo chất củi thêm mà đốt. Bị cáo Hường khai rằng do ở hố rác có nhiều lông gà, khi đốt có mùi hôi nhưng chồng bị cáo Hường không biết là đốt xác người.

Không đồng tình với những tình tiết trong quá trình điều tra nên gia đình nạn nhân yêu cầu hoãn phiên toà để điều tra lại vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Vợ bí thư xã giết người Xem thêm
Báo lỗi nội dung