HN: Nữ sinh cao đẳng bị bán qua biên giới

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 20:53 PM (GMT+7)

Từ đầu tháng 9, chúng đã bán trót lọt một nữ sinh viên trường cao đẳng tại Hà Nội và 2 cô gái trẻ.

Hôm nay, 30/10, Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội ) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 thanh niên (4 nam, 2 nữ) lừa bán một nữ sinh viên đang học cao đẳng tại Hà Nội qua biên giới.

Đó là Nguyễn Văn Đạt (SN 1991, ở Đoan Hùng, Phú Thọ), Trần Văn Lai (SN 1976, ở TP. Bắc Giang, Bắc Giang), Hà Văn Lượng (SN 1983, ở Văn Lãng, Lạng Sơn) và Phạm Trường Giang (SN 1996, ở TP. Lạng Sơn) bị khởi tố về tội“mua bán người”. Hai đối tượng nữ là Hùng Thị Thúy (vợ Lai) và Vi Thị Tâm (SN 1990, ở Lạng Sơn) bị khởi tố về tội “không tố giác tội phạm”.

HN: Nữ sinh cao đẳng bị bán qua biên giới - 1

Các đối tượng bị bắt

Trước đó, đầu tháng 9 vừa qua, chị Đỗ Thị D. (SN 1986, ở Hà Giang) đến Công an huyện Từ Liêm trình báo về việc em gái mình mất tích. Theo chị D., em gái chị là Đỗ Thị T (SN 1993, đang học tại một trường cao đẳng tại Hà Nội) đi chơi với một người bạn trai tên Đạt, lâu không thấy quay về.

Khi chị D. gọi vào điện thoại di động của Đạt thì có một người khác trả lời và dọa rằng nếu báo công an, hắn sẽ làm hại T.

Thương và lo lắng cho em, chị D. vẫn bình tĩnh sáng suốt quyết định đến trình báo công an. Nhận được tin, Công an huyện Từ Liêm lập tức vào cuộc và một tuần sau đó, đã bắt giữ được đối tượng Đạt.

Đối tượng này được làm rõ, chính là Nguyễn Văn Đạt (quê Phú Thọ) - một trong 6 đối tượng trên. Theo khai nhận của gã, 4 tháng trước, Đạt quen với một đối tượng tên Sơn (quê ở Nam Định) và được Sơn rủ rê tìm phụ nữ trẻ đem bán. Sơn trả cho Đạt mỗi phi vụ giá chỉ 2-4 triệu đồng.

Chiều 5/9, Đạt cùng Sơn đi taxi đến trường đón T. (quen từ trước) đi ăn chơi. Rồi chúng đưa T. lên Lạng Sơn đến nhà vợ chồng Lai (người quen của Sơn) rồi cùng các đối tượng kia bán T. qua biên giới. Đạt được Sơn trả 2 triệu đồng như đã hứa.

Sau thời gian điều tra, cuối tháng 9 vừa qua, 6 đối tượng nói trên lần lượt bị bắt giữ.

Các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 9, ngoài T., chúng đã bán 2 cô gái khác cho một người tên là Hà ở Bằng Tường (Trung Quốc) để làm gái mại dâm.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt Sơn và Hà.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)