“Hiệp sĩ” vừa bắt xong trộm, lại bắt cướp

Thứ Tư, ngày 08/08/2012 08:07 AM (GMT+7)

Sau khi vừa giao kẻ trộm cho công an, trên đường về, nhóm "hiệp sĩ" nghe tiếng hô cướp nên đuổi theo và bắt được một đối tượng.

Lúc 13 giờ ngày 7/8, các "hiệp sĩ" thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà – TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) phát hiện đối tượng điều khiển xe máy hiệu wave màu đỏ, biển số 61N4 – 4102 dừng xe rồi đi vào nhà của anh Bùi Quốc Học.

Sau đó ít phút, người thanh niên trở ra ôm trên tay 1 máy dầm (dùng để dầm nền nhà, đường, trị giá 12 triệu đồng - PV) đặt lên xe máy rồi buộc lại.

Lập tức các “hiệp sĩ” lao tới khống chế và khai thác tại chỗ. Người thanh niên khai nhận trước đó đã trộm 2 cái máy dầm rồi đem bán cho một vựa ve chai ở gần ngã tư Địa Chất (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một).

Nhằm tìm xem ai là người tiêu thụ hàng gian, các “hiệp sĩ” thống nhất để kẻ trộm điều khiển xe máy chở theo máy dầm đến điểm tiêu thụ. Khi chủ tiệm vừa đưa 1,5 triệu đồng cho kẻ trộm, các “hiệp sĩ” liền mời luôn người này về công an để làm việc cùng tang vật.

Tại Công an phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một), kẻ trộm khai tên Nguyễn Văn Khới (SN 1988, quê An Giang), người tiêu thụ là Nguyễn Ngọc Tam (SN 1985, quê Hà Nam).

“Hiệp sĩ” vừa bắt xong trộm, lại bắt cướp - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Khới (giữa) cùng tang vật và chiếc xe máy dùng đi trộm.

Sau khi giao 2 đối tượng liên quan vụ trộm cho công an xử lý, trên đường về nhà, các “hiệp sĩ” nghe tiếng la thất thanh “cướp, cướp” từ một phụ nữ đang đi trên đường. Cùng lúc phát hiện 2 thanh niên đi chung một xe máy lưu thông với tốc độ khá cao, trên tay đối tượng ngồi sau có cầm một laptop.

Nhận định 2 thanh niên trên là cướp, lập tức các “hiệp sĩ” tăng tốc đuổi theo qua nhiều tuyến đường.

Khi đến đường Huỳnh Văn Lũy (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một), “hiệp sĩ” Thanh Hải ép được xe bọn cướp, đối tượng cầm laptop ngồi sau xe nhảy xuống liền bị khống chế. Riêng tên cầm lái chạy thoát.

Tại Công an phường Phú Lợi, đối tượng bị bắt khai tên Nguyễn Văn Tài (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Dương). Sau đó, chiếc laptop được trả lại cho người bị hại là chị Văn Thị Ngọc (SN 1988, quê tỉnh Bình Định).

Theo Y. Thanh (Người Lao Động)