“Hiệp sĩ” gặp lại "nữ tặc nhí" sau 2 năm

Nhận tin báo mất trộm của người dân, các “hiệp sĩ” tổ chức truy lùng và bắt được kẻ trộm. Điều đáng chú ý là đối tượng này trước đó khoảng 2 năm đã từng bị “hiệp sĩ” bắt.

11h ngày 17/5, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của chủ tiệm internet ở xã Tân Hiệp, huyện Tân Uyên (Bình Dương) báo tin vừa bị mất trộm 1 chiếc xe đạp điện.

Dù nơi mất cắp cách chỗ các “hiệp sĩ” khoảng 20 km, các “hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn, Nguyễn Tấn Giàu và Nguyễn Thanh Hiếu thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) vẫn lên xe tỏa ra các nẻo đường để đường truy tìm.

Đến 14h cùng ngày, “hiệp sĩ” Thanh Hải phát hiện trên tuyến xe buýt tuyến Bến xe Thủ Dầu Một – TP Biên Hoà (Đồng Nai) có 1 đối tượng nữ ngồi bên trong xe cùng chiếc xe đạp điện như mô tả.

“Hiệp sĩ” Thanh Hải liền giả vờ đón xe. Khi ngồi cạnh đối tượng này, “hiệp sĩ” hỏi: "Trang có nhớ chú không". Bị gọi đúng tên, đối tượng nữ giật mình và khai thật cách đây 2 năm, đối tượng này cùng với chị ruột đã từng bị các “hiệp sĩ” bắt… 2 lần và đều giao cho công an phường.

Sau đó Trang khai tên đầy đủ là Thân Thị Thùy Trang (SN 2001, huyện Trảng Bom, tỉnh Đông Nai). Mỗi ngày Trang đi cùng một đối tượng tên Kim (SN 1994) sang tỉnh Bình Dương trộm 1 xe đem về Đồng Nai bán 4 triệu đồng rồi chia nhau.

Sau khi Công an xã Tân Hiệp (H. Tân Uyên) lập hồ sơ ban đầu, chiếc xe đạp cũng được trao trả cho em Nguyễn Tấn Đạt (SN 1999, ngụ xã Tân Hiệp). Hiện cơ quan công an đang lập hồ sơ đưa Trang vào trường giáo dưỡng vì còn ở tuổi vị thành niên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y.Thanh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN