HĐXX hoãn phiên tòa, người đàn ông la hét, tát vỡ kính nữ cán bộ tòa án

Thứ Bảy, ngày 29/12/2018 20:00 PM (GMT+7)

Khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên xét xử, ông Ngô Trí Ca (ở TP Vinh, Nghệ An) liền la hét, lôi cổ áo 1 năm cán bộ tòa án và tát vỡ kính của 1 nữ cán bộ tòa án.

Ngày 29-12, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can với Ngô Trí Ca (48 tuổi, trú phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) về tội Gây rối trật tự công cộng. Bị can Ca được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào ngày 19-10, ông Ca cùng một số người đến tham dự phiên tòa hành chính sơ thẩm tại trụ sở tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An trong vai trò người khởi kiện. Do phiên tòa vắng mặt một số người tham gia tố tụng nên phải hoãn.

HĐXX hoãn phiên tòa, người đàn ông la hét, tát vỡ kính nữ cán bộ tòa án - 1

Ông Ngô Trí Ca (giữa) khi rời trụ sở TAND tỉnh Nghệ An ngày 19-10 sau khi có hành vi gây rối tại phiên tòa - Ảnh: Báo Nghệ An

HĐXX hướng dẫn 2 bên đương sự đến gặp Thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên toàn vào lần sau. Tại cửa phòng làm việc của thư ký toà án, ông Ca cùng một số người chửi bới, gây náo loạn khu vực tòa.

Khi 2 cán bộ tòa án đến giải thích, khuyên can nhưng ông Ca túm vào cổ áo 1 nam cán bộ lôi. Không dừng lại đó, ông Ca sau đó còn tát làm vỡ kính của 1 nữ cán bộ tòa. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của lực lượng bảo vệ và cơ quan chức năng.

Hiện, sự việc đang tiếp tục được Công an TP Vinh điều tra làm rõ.

Hai gia đình bị cáo và bị hại vụ tạt acid người yêu đánh nhau tại tòa

Phía gia đình bị hại cho rằng mức bồi thường 300 triệu đồng là quá thấp so với tội ác mà các bị cáo đã gây ra, còn...

Theo Hải Vũ - Tú Nguyễn (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung